Hà Nội – No cái bụng với bánh bao đêm đầu đông cho những hôm cháy túi

Những hôm trời rét mướt như thế này, vừa đói, vừa hết tiền thì biết ăn gì đây ! các bác đừng lo nhé vì đã có món ” Bánh Bao” nóng bỏng tay để phục vụ các bác.

Đang đói mà cầm trên tay chiếc bánh bao, vừa thổi vừa ăn thì chả có gì sung sướng hơn đâu nhỉ, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số địa điểm bán để lúc cần các thánh cứ đến nhé.

1. Khu Bánh Bao Lương Văn Can

foody-mobile-banh-bao-jpg-604-635881886099223083

Địa điểm: Lương Văn Can, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bán ngay vỉa hè dọc phố cũng nhiều cửa hàng lắm.  Công nhận bánh bao ở đây ngon thật. Bánh bao chay thì rất mềm, đặc ruột, bánh khá thơm và hơi ngọt nữa. Còn bánh bao trứng cút thì phần vỏ hơi cứng bên ngoài, nhưng bánh bên trong vẫn mềm xốp, vỏ bánh trắng tinh nên thực ra nhìn cũng hơi nghi ngờ, cơ mà thơm và ngọt ngon thật. Nhân bánh tuy hơi ít nhưng chất lượng ở chỗ nhiều thịt, thịt cũng mềm và thơm ngon nữa, nhai bánh mà cảm nhận nhân toàn thịt, nhiều hơn mộc nhĩ với miến  luôn í. Khá ưng. Cô bán hàng thì thân thiện nhiệt tình lắm nhé.

Giá cả thì không bị chém quá đâu nhưng cũng hơi nhỉnh hơn 1 tý thôi. Mình mua 2 bánh hết 17k nhé. Bánh bao mình lấy loại 2 trứng hình như 12k thì phải.

2. Bánh Bao – Ngõ Tôn Thất Thiệp

foody-checkin-banh-bao-ngo-ton-that-thiep-900-636153520538133302

Địa điểm ; Ngõ Tôn Thất Thiệp, Quận Ba Đình, Hà Nộiđầu phía Điện Biên Phủ. Đi từ Điện Biên Phủ vào thì ngõ nằm bên tay phải, cái biển ghi tên ngõ khá nhỏ và khuất nên để ý kỹ mới thấy. Ngõ cũng ngắn thôi, vài chục mét, đi đến cuối ngõ thì thấy quán ở đó.

Không gian: Xưởng làm bánh bao nên chỉ mua mang về thôi không có chỗ ngồi lại.

Đồ ăn + Giá cả: Xưởng buôn trực tiếp nên siêu rẻ, bánh bao thịt 2 trứng cút 6k, thịt trứng muối lạp xưởng 7k, chay 2k, chiên 8k. Chiều tối nào lượn lờ gần đây cũng phải rẽ vào lấy vài cái. Có mấy loại bánh bao như thịt trứng cút, 2 trứng, trứng muối, chay,… dao động từ 5-10k, khá rẻ mà chất lượng cũng khá tốt đó.

3. Taiwan Dian Xin – Bánh Bao & Ngô Nướng Phô Mai

foody-mobile-7-jpg-827-635859459399145386

Địa điểm: 25 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán rất chi ấm cúng trang trí theo phong cách bên trung quốc đẹp và thoải mái . Ngô quán bán cũng rẻ vừa với túi tiền ngoài ra quán còn có cả bánh bao cho mọi người ăn nhẹ buổi tối chán cơm nữa chúc quán luôn đắt hàng nhé.

Chất lượng: đầu tiên phải nói đến là món ăn này quá lạ luôn ạ . Nghe tên đã thấy khó khó nên là phải lao đến để thử xem món này như nào. Mình order ngô nướng phô mai kèm gà vs khoai. Nói chung ăn vị cũng ổn tuy nhiên thấy mix kiểu không liên quan lắm ăn rời rạc các thứ nhưng không  đến mức khó ăn đâu .

Đây là những quán mình đã thử nên muốn giới thiệu cho các bạn, các bạn thử trải nghiệm xem sao nhé khá thú vị đấy ! các bạn nhớ chia sẻ và bình luận nhé đồng thời cho mình ý kiến nhé