Hạnh phúc sống thực

Nhận diện mình là ai không phải dễ dàng và sống thực với chính mình càng không phải là điều đơn giản. Cuộc sống vốn dĩ là một sân khấu khổng lồ mà tại đó mỗi người là một nhân vật,một vai diễn với một số phận hoàn cảnh khác nhau. Điều thú vị ở sân khấu này là mỗi người ai cũng có cơ hội được làm chính mình. Nhưng đó chỉ là sân khấu của một thế giới ảo, mỗi thành viên một bộ mặt, vậy đâu là bộ mặt thật?

Hạnh phúc, một cảm nhận sâu lắng nhất của trái tim. Hạnh phúc là hai chữ bình yên, rất chân thành vĩ đại vì nó chính là giá trị sống của con người. Hạnh phúc – chữ ghép bởi niềm sung sướng, đơn giản, bình dị hay những cảm giác nhẹ nhàng và bình yên nhất trong cuộc sống này. Thực tại, ai ai cũng mong cầu cho mình được hạnh phúc và tất cả mọi người đều cố gắng sống là làm việc trong niềm hạnh phúc trọn vẹn. Ai cũng nói họ có những giây phút thực sự hạnh phúc dù rất nhỏ nhoi hay đơn sơ giản dị, thậm chí thật ngắn ngủi và ít ỏi. Có người nói hạnh phúc chính là khi ta có được những gì mình muốn, mình ao ước… Nhưng đối với người khác, hạnh phúc là khi ta chờ đợi một điều gì đó mà nó chợt mang đến cho ta hạnh phúc ngập tràn. Với ai đó, hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, có một người để yêu, một điều gì đó để hy vọng, một chân lý để ước mơ…

Đối với nhiều người, hạnh phúc là khi sung sướng tạo dựng được những mong muốn của bản thân về tiền tài, danh vọng. Ngược lại có những người tìm kiếm niềm hạnh phúc từ những điều hết sức giản dị, đơn sơ… Đó có thể là tình cảm giữa con người với con người, một tách trà giữa đêm đông lạnh giá, một nụ cười, một cái bắt tay hay bàn tay ai lau nhẹ giọt nước mắt lăn dài trên má… Hạnh phúc là vậy, đến bất ngờ và ra đi cũng thật nhanh chóng khiến cho người ta dễ rơi vào trạng thái hụt hẫng, để rồi những giây phút hạnh phúc bỗng trở thành kỷ niệm khó quên… Có những hạnh phúc đến bất chợt ta không thể biết trước để rồi khi nhận ra thì chính ta là người đang có được hạnh phúc….

hp3

Hạnh phúc là thứ vô hình, không thể cảm nhận trực tiếp bằng giác quan thông thường. Đó là cảm giác đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất dù ở bất cứ hoàn cảnh trớ trêu nào. Nó có thể xoa dịu đi nỗi đau tột cùng nhưng cũng sẵn sàng cướp đi niềm vui lớn nhất nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ. Hạnh phúc không phải là sự nhận lại vô cớ từ người khác, hạnh phúc đích thực và bền lâu là khi chính bản thân bạn biết quan tâm, chia sẻ và biết yêu thương mọi người xung quanh. “Hạnh phúc là sự cho đi hơn là nhận về”. Khi cho đi và hy sinh với người khác bạn sẽ là người hạnh phúc…

Hanh phúc mong manh nhưng cũng là vô tận! Với tôi hạnh phúc sống thực là điều quý giá và thiêng liêng nhất. Sống thật với bản thân là sống đúng với chính mình và làm mọi điều bản thân thực sự muốn. Những con đường mới mẻ ta luôn giữ vững ước mơ dù chưa biết đích đến, sống là chính mình và đừng bao giờ lẫn khuất hình hài của một ai khác. Hạnh phúc không phải là đích đến mà là trên những chặng đường đi. Con người luôn cố làm mọi thứ để tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc trong mớ hỗn độn của thực tại.

Hãy sống thật với chính mình! nhưng làm sao để chính bạn nhận ra hạnh phúc trong hành trình sống thực đó là điều không hề dễ dàng đang chờ đón các bạn tự khám phá!