Hashrate Bitcoin đạt mức kỷ lục khi giá Bitcoin tăng lên gần 36.000 USD

Hashrate của Bitcoin tăng 33% chỉ trong 2 ngày, liệu giá có di chuyển cùng chiều?

Giá Bitcoin (Bitcoin) không phải là số liệu duy nhất ghi nhận những con số kỷ lục vì hashrate của mạng lưới cung vừa thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, chỉ số hashrate trung bình trong 7 ngày của Bitcoin hiện là khoảng 148 triệu TH/s. Số liệu này đại diện cho công suất tính toán mà các thợ đào dành để giải mã các khối mới trên mạng lưới Bitcoin.

Hash rate Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Hash rate Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Một tweet khác vào ngày 1/1 từ nhà cung cấp dữ liệu phân tích on-chain Glassnode tiết lộ rằng, Bitcoin đã chứng kiến hash rate trung bình hàng tháng lớn nhất là 136 triệu TH/s vào tháng 12 năm 2020.

Sự tăng trưởng của hashrate hiện tại phù hợp với xu hướng được quan sát kể từ đầu tháng 11 năm 2020, trùng với thời điểm bắt đầu đợt bull run đang diễn ra của Bitcoin.

Vào thời điểm đó, mạng lưới đang phục hồi sau một đợt sụt giảm hashrate nghiêm trọng do các thợ đào Trung Quốc di cư vào cuối mùa mưa ở tỉnh Tứ Xuyên. Trước khi sụt giảm, hash rate trung bình 7 ngày của Bitcoin ở mức ATH trước đó là khoảng 146 triệu TH/s, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Nếu quỹ đạo hiện tại của hashrate vẫn tiếp diễn thì mạng Bitcoin sẽ phải điều chỉnh độ khó khai thác tăng trên 10% vào thời điểm điều chỉnh tiếp theo, xảy ra vào thứ Bảy.

Hash rate tăng vọt chỉ là một ví dụ về những cải tiến liên tục trong các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Các chỉ số khác như phần trăm sử dụng mạng và hoạt động cũng đang gia tăng. Theo Coin Metrics, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1,19 triệu – vốn được thiết lập vào đợt bull run hồi tháng 12 năm 2017.

Bitcoin cũng đang tiếp tục tăng giá mạnh kể từ khi phá vỡ mốc giá 10.000 USD vào đầu tháng 10 năm ngoái. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã nhanh chóng thiết lập mức ATH mới trên 35.000 USD vào hôm trước khi điều chỉnh nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem