Hơn 1 tỷ USD đã bị thanh lý trong sóng tăng mới đây của Bitcoin

Bitcoin cố gắng giữ $6.000 trong bối cảnh đợt phục hồi 90% có thể kích hoạt sự cố giảm giá lớn hơn

Hơn 97.597 nhà đầu tư với 9 loại tài sản tiền ảo đã bị thanh lý trong vòng 24h qua, chỉ riêng giá trị Bitcoin bị thanh lý đã là 1,16 tỷ USD.

Các nhà giao dịch tiền ảo “ngược sóng” đã bị thanh lý 1,36 tỷ USD trong ngày hôm qua khi Bitcoin vượt qua mốc 23.000 USD, theo dữ liệu trên trang web phân tích Bybt. 80% các giao dịch này thuộc về phe short (bán khống).

Thanh lý là một tính năng để bảo vệ các sàn giao dịch và các trader khỏi bị thiệt hại đáng kể ngoài mức giá định trước. Các nhà giao dịch “mượn” tài sản từ các sàn giao dịch để thực hiện các giao dịch lớn hơn số vốn của họ và bị “thanh lý” khi giá đi ngược lại với các giao dịch của họ đến mức gần bằng giá trị tài khoản của họ (hoặc gần một số tiền định trước).

Các chỉ số Bybt gợi ý rằng những người bán khống – những người giao dịch đặt cược vào giá giảm – đã chịu thiệt hại nặng khi thị trường tiền mã hóa đồng loạt tăng mạnh vào thứ Năm, 17/12, với Bitcoin tăng 15%, Ethereum tăng 11% và XRP tăng 25%, những đồng coin khác cũng đã tăng hai chữ số.

Nhìn chung, hơn 97.539 nhà giao dịch đã bị thanh lý trong 24 giờ qua kể từ sáng thứ Tư, với khoản thanh lý lớn nhất được ghi nhận trên sàn giao dịch tiền ảo Bitmex — một khoản đặt cược 10 triệu USD vào Bitcoin.

Bitcoin cũng là đồng tiền mang đến nhiều niềm đau nhất với các nhà đầu tư, khi các trader đã mất 1,16 tỷ USD (51.120 Bitcoin) cho các sàn giao dịch chỉ trong các giao dịch như vậy. Về mặt đó, các trader đánh Ethereum đã “nhẹ tay” hơn khá nhiều, với chỉ 75 triệu USD (113.000 ETH) bị thanh lý.

Trong số chín đồng coin top của thị trường, các nhà giao dịch Chainlink có số lượng thanh lý ít nhất – chỉ với 2,46 triệu USD (174.000 LINK). Những người vay Tether, stablecoin lớn nhất thị trường hiện tại, bằng một cách nào đó cũng đã bị thiệt hại 3,15 triệu USD.

Nếu tính theo sàn giao dịch, các trader trên Binance đã bị thanh lý nhiều tài sản nhất với hơn 541 triệu USD bị xóa sổ trong 24 giờ qua. Mặt khác, Bitfinex đã chứng kiến ​​khoản thanh lý tương đối ít ỏi 3,55 triệu USD – con số thấp nhất trong số tất cả các sàn giao dịch tiền ảo phổ biến.

Trong khi đó, những người bán khống đang tiếp tục đặt cược vào Bitcoin – và đang thua. Số tiền đặt cược trị giá 6,4 triệu USD như vậy đã được thanh lý chỉ trong một giờ qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68.com
Biên soạn lại Webtietkiem