Hơn 400 triệu USD rót vào quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Canada chỉ trong hai ngày

CBOE một lần nữa nộp đề xuất ETF Bitcoin của VanEck/SolidX lên SEC

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin của Purpose Investments (Canada) đã chính thức ra mắt vào ngày 19/2 và thu được hơn 400 triệu USD tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) kể từ đó, theo dữ liệu từ trang web của công ty.

Con số này cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ETF có được kể từ khi bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Eric Balchunas của Bloomberg là người đầu tiên chia sẻ tin tức này.

Như đã thông tin trước đó, quỹ Purpose Bitcoin ETF đã nhận được “đèn xanh” từ cơ quan quản lý ở bang Ontario hồi đầu tháng này, động thái mà sau đó đã giúp ETF được niêm yết chính thức vào tuần trước. Đây được xem là quỹ ETF đầu tiên gắn liền với Bitcoin được chấp thuận, trong khi Evolve Bitcoin ETF là cái tên thứ hai được phê duyệt theo quy định vào thứ Năm và bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu. Trang web của Evolve cho thấy ETF hiện có 1,2 triệu USD tài sản dưới quyền quản lý.

Hồ sơ công khai của SEC cho thấy, các sản phẩm tương tự đang chờ phê duyệt trong khi các công ty đầu tư – chẳng hạn như những công ty đã ra mắt quỹ dạng đóng tập trung vào Bitcoin, cũng đang đẩy mạnh các quỹ ETF mới. Bản cáo bạch của công ty đầu tư của Canada CI Financial cho một Bitcoin ETF đã được công khai vào ngày 18/2.

Giới quan sát kỳ vọng rằng sự tiến triển của Bitcoin ETF có thể gây áp lực lên các cơ quan quản lý chứng khoán của Hoa Kỳ nhằm thay đổi quan điểm tiêu cực bấy lâu nay của họ. Hester Peirce, người vừa được bổ nhiệm làm ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho nhiệm kỳ 5 năm tới hồi năm ngoái, đã vận động cơ quan này chấp thuận một ETF Bitcoin cho thị trường Hoa Kỳ.

Trả lời CoinDesk trong một buổi phỏng vấn gần đây, Peirce nói rằng thị trường Hoa Kỳ đã “sẵn sàng” cho các sản phẩm giao dịch hoán đổi Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem