Home / Công nghệ / Hướng dẫn cách sửa bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút hiệu quả

Bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút sau một thời gian dài sử dụng là hiện tượng thường gặp của người dùng máy tính. Lỗi này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc/học tập và trải nghiệm của người dùng. Vì thế, cách sửa bàn phím bị liệt một số phím luôn được người dùng quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây, Laptop T&T Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi bàn phím bị liệt một số nút trên dòng máy Dell để các bạn tham khảo và áp dụng theo.

Sửa bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút do dính nước

Bàn phím bị liệt do người dùng vô tình vẩy nước vào là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Bởi, đại đa số người dùng máy tính nói chung và laptop Dell nói riêng có thói quen vừa sử dụng máy tính vừa ăn uống. Việc làm này đã vô tình khiến cho nước vẩy vào bàn phím của máy tính.

Đối với trường hợp này, cách xử lý hiệu quả nhất, đó chính là bạn hãy tắt ngay máy tính. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn khô để thấm đi phần nước bị dính vào bàn phím. Tiếp theo, bạn hãy dùng máy sấy tóc để tiến hành sấy khô bàn phím lẫn kẽ hở và các khu vực ở bên trong bị dính nước.

Cách sửa bàn phím máy tính Dell bị liệt do dính nước khá đơn giản

Sửa lỗi bàn phím bị liệt một số nút do thời gian dài sử dụng

Nhiều trường hợp, laptop Dell sử dụng với công suất lớn sau một thời gian dài sẽ khiến cho phím không còn nhạy. Thực tế, dù bạn có bỏ ra số tiền lớn để mua một bàn phím máy tính đắt tiền thì nó vẫn có tuổi thọ nhất định.

Trường hợp bàn phím máy tính Dell không nhạy, cách khắc phục hiệu quả nhất chính là tháo các nút phím ra. Sau đó, bạn hãy mang chúng đi vệ sinh và lắp lại. Tình trạng bàn phím vẫn không thể nhạy như ban đầu, tốt nhất bạn hãy mua và thay thế cho laptop của mình chiếc bàn phím mới.

>> Thay bàn phím Laptop Đà Nẵng giá bao nhiêu ?

Sửa bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút do dây kết nối bị đứt/lỏng

Thực tế, có một số trường hợp bàn phím máy tính Dell bị liệt là do dây kết nối bàn phím bị đứt/lỏng. Vì thế, bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại xem hệ thống dây kết nối có bị đứt hay lỏng không?

Trường hợp bàn phím bị lỏng, bạn nên tiến hành cắm lại. Nếu dây kết nối bị đứt, bạn hãy thay thế dây mới. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh lại các đầu cắm của máy tính Dell luôn.

Nếu dây kết nối bàn phím máy tính bị lỏng, bạn hãy cắm chặt lại

Sửa lỗi bàn phím bị liệt một số nút do các nút bấm bị kẹt

Đây cũng là lỗi khá phổ biến khiến cho phím máy tính Dell bị liệt. Nguyên nhân chính dẫn tới nút bấm bị kẹt là do quá lâu rồi bạn chưa vệ sinh lại bàn phím. Chúng khiến cho bụi bẩn bị mắc kẹt ở giữa các phím máy tính.

Vì thế, trong quá trình gõ văn bản, phím máy tính sẽ không còn nhạy và thiếu chính xác. Một số trường hợp còn khiến cho phím bị đơ hoặc bị liệt. Cách xử lý tình trạng này hiệu quả nhất đó chính là tháo nút ra. Sau đó, bạn hãy vệ sinh chúng thật sạch sẽ rồi lắp vào.

Sửa bàn phím laptop Dell bị đơ một số nút bằng cách phương pháp khác

Ngoài các biện pháp khắc phục lỗi bàn phím bị liệt trên, người dùng có thể tìm hiểu và áp dụng thêm một số phương pháp sau:

Đối với trường hợp ban dùng bàn phím máy tính Dell không dây và chạy bằng pin. Có thẻ nguyên nhân khiến cho phím bị liệt là do pin chết. Bạn có thể thay pin mới ngay cho bàn phím laptop.

Một số trường hợp bàn phím laptop Dell bị liệt là do bàn phím không dây đang đặt ở phạm vi ngoài đường truyền. Vì thế, các bạn hãy kéo khoảng cách đó lại là được.

Bạn có thể cập nhật lại driver bàn phím laptop Dell bằng cách nhấn chuột vào start góc trái phía dưới màn hình. Sau đó, bạn hãy chọn mục Device Manager. Ở khung cửa sổ mục Device Manager, bạn hãy chọn View rồi Show Hidden Devices và chọn mũi tên nằm cạnh mục Keyboards on the Devices Manager. Cuối cùng, bạn hãy click chuột vào bàn phím lỗi và chọn Update driver software để Windows.

Bạn có thể cập nhật lại driver bàn phím laptop Dell để khắc phục lỗi bàn phím đơ

Hướng dẫn cách cài đặt lại bàn phím laptop Dell

Đây cũng là cách giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím laptop bị đơ hiệu quả. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn hãy vào mục Start nằm góc cuối phía bên trái màn hình. Sau đó, bạn hãy chọn các mục Device Manager => View => Show Hidden Devices => Mũi tên cạnh Keyboards on the Devices Manager=> Click chuột phải vào bàn phím => Uninstall.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy khởi động láy máy tính và windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím và khắc phục lỗi bàn phím bị liệt.

Cài đặt lại bàn phím máy tính Dell cũng là cách khắc phục bàn phím đơ hiệu quả

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong cách sửa bàn phím laptop Dell bị đơn đơn giản mà hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!