Hướng dẫn làm gối vỏ đỗ cho bé sơ sinh ngủ ngon trong ngày nắng nóng

Trời nắng nóng khiến bé hay ra mồ hôi ở vùng đầu, điều này khiến trẻ cảm thấy khó chịu, ngủ không sâu. Nếu các mẹ đang lo lắng về giấc ngủ của con, hãy thử làm những chiếc gối với lõi bằng vỏ đỗ xanh để giúp bé có một giấc ngủ thoải mái, sâu giấc hơn.

Nào bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm chiếc gối bằng vỏ đỗ cho bé yêu của mình nhé!

Để làm được chiếc gối này bạn cần các nguyên liệu:

  • Vỏ đỗ xanh
  • Bông gòn
  • Vải lụa tơ tằm để làm vỏ gối
  • Kim chỉ, kéo,…

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay vào thực hiện các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Để có thể lấy được vỏ đỗ làm gối bạn có thể đến những nơi làm giá, bánh đậu xanh, chè,… để hỏi mua, nếu bạn không kiếm được chỗ nào đó để mua thì có một cách đơn giản hơn đó là tự ủ giá ở nhà. Bạn vừa có một nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn, vừa có một lượng vỏ đậu xanh sạch nhất định làm gối cho bé yêu.

Hãy nhặt sạch tất cả các vụn đậu giá, rửa nhiều lần cho vỏ đỗ sạch hết mức có thể, bởi với làn da non nớt của trẻ nhỏ thì rất dễ bị kích ứng. Theo mình đây có lẽ là công đoạn vất vả nhất, vì nếu không xử lý kỹ thì các mảnh vụn đậu giá sẽ là miếng mồi cho lũ kiến đấy.

Bước 2: Đem vỏ đậu xanh phơi khô, bạn không nên phơi dưới nắng quá gắt sẽ khiến cho vỏ đậu quá giòn khiến vỏ bị vỡ vụn.

Bước 3: May vỏ gối. Bạn cắt vải lụa theo kích thước 25cm x 35cm nếu bé nhà mình dưới 1 tuổi. Và nếu bé nhà mình lớn hơn 1 tuổi thì bạn cắt kích thước to hơn cho phù hợp với đầu bé. Mình sử dụng lụa vì nó nhẹ và mát, mềm nữa phù hợp với da nhạy cảm của trẻ.

Bước 4: sau khi bạn đã may xong vỏ gối, bước tiếp theo là bạn cho vỏ đậu xanh và bông gòn vào theo tỉ lệ 1:1. Khâu đóng miệng lại nữa là bạn đã có một chiếc lõi gối cho bé nhà mình rồi.

Ngoài vỏ đậu xanh bạn cũng có thể cho thêm một số loại thảo dược như lá đinh lăng, oải hương, hoa cúc, … cũng rất tốt cho sức khỏe của bé.

Chỉ với vài bước đơn giản cũng nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có thể giúp bé yêu nhà mình có giấc ngủ ngon vào những ngày hè nắng nắng nóng.

Để hạn chế tình trạng nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho bé, khoảng 1 tháng 1 lần bạn nên mang vỏ gối ra để vệ sinh, lõi gối ra phơi ở chỗ có nắng nhẹ.

Gối đậu xanh giúp vùng đầu của bé khô thoáng, làm thông kinh mạch, khí huyết, giúp sáng mắt, tĩnh tai, hạn chế tình trạng sốt nóng,… Với những lợi ích như này bạn còn ngại ngần gì mà không tự làm ngay cho bé nhà mình một chiếc gối vỏ đỗ xanh.

Hướng dẫn cách làm gối đinh lăng

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh Tiết Kiệm và List đồ sơ sinh cho mẹ và bé

Kinh nghiệm luyện ăn ngủ cho bé