Blog

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmHướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Bosch tốt nhất, tiết kiệm nhất và kéo dài tuổi thọ cho máy!

Máy rửa bát là một trong những trợ thủ đắc lực giúp việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong số đó, máy rửa bát Bosch là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng sản phẩm dẫn tới tốn kém và máy nhanh hỏng hóc. Chính vì thế, qua bài viết này, Thiết bị nhà Bếp Nam Dương xin hướng dẫn các bạn và gia đình cách sử dụng đúng nhất cho dòng máy rửa bát Bosch này!

Các bước sử dụng máy rửa bát Bosch

Các bước sử dụng máy rửa bát Bosch

– Bước 1: Chọn mức độ cứng của nước, lựa chọn chế độ xả (nếu sử dụng trợ xả).

– Bước 2: Đổ muối vào thiết bị ngay trước khi khởi động. Công việc này giúp khoang rửa khỏi hiện tượng bị ăn mòn. Chỉ sử dụng muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát để đạt được hiệu quả tối đa.

– Bước 3: Xếp bát đĩa cùng chiều, hướng về phía các tay phun nước để đạt hiệu quả cao nhất.

– Bước 4: Đổ chất làm bóng vào khoang chứa (đây là một bước bổ sung, bạn có thể bỏ qua bước này vì hiệu quả là làm cho bát đĩa của bạn sáng hơn sau khi rửa).

Các bước sử dụng máy rửa bát Bosch

– Bước 5: đổ chất tẩy rửa (viên nén ở dạng nhỏ gọn) vào giá đỡ. Đây cũng là một bước quan trọng bởi vì chất tẩy rửa sẽ giúp làm sạch bát đĩa của bạn. Trong máy rửa bát Bosch, ngăn chứa chất tẩy rửa được chia thành hai ngăn (một bên là ngăn chứa bột hoặc viên nén và bên còn lại là ngăn chứa chất làm bóng). Tùy thuộc vào công dụng của nó, bạn nên chọn sử dụng dạng viên hoặc bột. Đặc biệt, ở các bệ phía trên cho thiết kế 2 ngăn và bục thứ hai của máy có 3 ngăn, mỗi bệ có một ngăn nhỏ bên ngoài. Bạn có thể đặt viên nén tẩy rửa ở đó thay cho việc đặt ở cánh cửa.

– Bước 6: bật thiết bị

– Bước 7: Chọn chương trình: để biết số lượng chương trình của từng máy bạn nhìn thấy trên bảng điều khiển của máy hoặc xem chi tiết các chương trình rửa cho từng loại bát đĩa bẩn trong sách hướng dẫn đi kèm với máy. Dựa trên điều này, bạn có thể chọn một chương trình rửa phù hợp với bát đĩa và dụng cụ bẩn.

– Bước 8: Chọn các chương trình nâng cao (chức năng mở rộng) để hỗ trợ các chương trình chính. Tùy thuộc vào các kiểu máy khác nhau, có các chức năng mở rộng khác nhau (xem hướng dẫn sử dụng để hiểu các chức năng mở rộng của máy).

– Bước 9: Bật START để bắt đầu chương trình đã chọn.

– Bước 10: Khi thiết bị kết thúc, để tắt thiết bị, nhấn nút ON trên bảng điều khiển.

Những lưu ý để sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách

Khi nhận máy:

  • Điều đầu tiên cần làm sau khi mua thiết bị và được gửi đến nhà của bạn là xác minh xem thiết bị có bị hỏng hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không. Đây là một yếu tố quan trọng cần tránh.
  • Sau khi unboxing , bạn phải đặt thiết bị vào vị trí được thiết kế cho máy rửa bát Bosch hoặc chọn vị trí thích hợp cho các máy độc lập. Hãy nhớ rằng vị trí phải sạch sẽ và thoáng mát.

Trước khi lắp đặt:

  • Đầu tiên, chỉ kết nối nguồn với máy khi quá trình cài đặt thiết bị hoàn tất để tránh đoản mạch.
  • Thứ hai, kiểm tra xem nguồn điện và nguồn nước được lắp đặt trong máy rửa bát Bosch có an toàn không. Bởi vì nếu các nguồn năng lượng và nước không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, rất dễ khiến máy không đạt được hiệu quả mong muốn hoặc có thể có vấn đề trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng:

Trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát Bosch:

– Thức ăn thừa lớn trên đĩa phải được loại bỏ sạch sẽ trước khi cho vào máy rửa bát Bosch.

– Đảm bảo cánh tay phun nước có thể xoay bình thường và không có vật cản.

– Đặt bát đĩa cùng hướng với cánh tay phun nước để đảm bảo rửa sạch hiệu quả nhất.

– Sử dụng muối và nước làm bóng để đạt được hiệu quả rửa tối đa.

+ Muối dùng cho máy rửa bát Bosch có tác dụng làm mềm nước, được cung cấp dưới dạng bột ngăn chặn sự hình thành xà phòng.

+ Đảm bảo các chỉ số độ cứng của nước, chỉ số rửa và chỉ số đánh bóng được đặt ở mức phù hợp để giúp máy hoạt động tốt hơn và rửa hiệu quả tốt nhất.

+ Nếu bạn không sử dụng muối làm mềm nước theo khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ kết tủa theo thời gian và làm hỏng bên trong máy.

+ Một chất làm mềm nước chuyên dụng nên được thêm vào thiết bị để khử trùng bát đĩa và đảm bảo làm sạch tốt nhất. Nếu máy sử dụng quá nhiều muối, nắp hộp đựng muối không được thắt chặt ngay lập tức, mức độ muối trong máy quá cao và máy sẽ hoạt động không chính xác.

+ Thêm chất tẩy rửa tiêu chuẩn vào máy, để đánh bóng lần cuối. Nếu có nhiều bọt trong máy rửa bát Bosch, bạn đang sử dụng chất tẩy rửa sai. Bạn phải chọn một chất tẩy rửa đặc biệt cho máy rửa bát Bosch để đảm bảo an toàn và độ bền của nó.

+ Một số viên thuốc rửa tổng hợp chứa đầy muối, nước rửa và các sản phẩm làm sạch. Nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng song song nước xả và nước rửa để đảm bảo làm sạch, khử trùng và thẩm mỹ hiệu quả cho bát đĩa sau mỗi lần rửa với máy rửa bát Bosch.