JPMorgan khuyến nghị khách hàng nên bỏ 1% danh mục đầu tư vào Bitcoin

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mặt gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan

Các chiến lược gia tại ngân hàng khổng lồ JPMorgan đề xuất rằng việc phân bổ 1% danh mục đầu tư vào Bitcoin sẽ đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa trước biến động của các loại tài sản chính thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hoá.

Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư nên bỏ một tỷ lệ % nhỏ vào tiền ảo để giảm thiểu rủi ro của bất kỳ sự sụt giảm lớn nào về giá trị của tài sản kỹ thuật số. Bitcoin đã mất 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại 58.000 USD vào ngày 21/2, nhưng tính từ đầu năm đến nay, đồng coin vua vẫn tăng 60%.

Theo Bloomberg, các chiến lược gia của JPMorgan là Joyce Chang và Amy Ho đã nêu trong một lưu ý cho khách hàng:

“Trong danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể thêm tối đa 1% phân bổ vào tiền ảo để kiếm được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.”

Bình luận lạc quan này xuất hiện sau khi các ông lớn Phố Wall như Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller, Tesla và MicroStrategy nhảy vào Bitcoin. Báo cáo của Bloomberg cho biết thêm rằng BNY Mellon (Bank of New York Mellon Corporation) cũng đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Các nhà phân tích của JPMorgan nói rằng tài sản tiền ảo nên được coi là phương tiện đầu tư chứ không phải tài trợ cho các loại tiền tệ như USD hoặc JPY. Bình luận này có vẻ như trái ngược với những nhận định trước đó vào đầu tháng này từ các chiến lược gia khác tại ngân hàng đầu tư, những người tuyên bố rằng “tài sản tiền ảo tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối với các đợt giảm giá lớn của cổ phiếu.”

Trò chuyện với CNBC vào ngày 17/2, Cathie Wood của Ark Investment Management nhận định rằng nếu tất cả các công ty đại chúng bỏ 10% tiền mặt của họ vào Bitcoin, thì nó sẽ tăng thêm 200.000 USD nữa.

Hoạt động mua tiền ảo đã tăng mạnh vào năm 2021 và người mua không chỉ là các tổ chức đầu tư. Công ty mối giới Robinhood vừa tiết lộ rằng khoảng 6 triệu người dùng mới đã mua tiền ảo trên nền tảng của họ chỉ trong hai tháng đầu năm nay.

Số liệu này cho thấy động lực tăng giá từ giới đầu tư bán lẻ vẫn còn mạnh mẽ bất chấp sự điều chiều giá gần đây. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm thêm 7% trong 24 giờ để giao dịch ở mức 47.100 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem