Hà Nội – Kéo “bầy đàn” đến chợ nhà xanh du hí nào

Nhắc đến chợ nhà xanh chắc hẳn các chế ai ai cũng biết đặc biệt là sinh viên, đến với chợ là đến với thiên đường của quần áo, giày dép, phụ kiện… hàng hóa rẻ , nhưng hôm nay các bạn theo chân “Cà Chua” tôi đến để thưởng thức các món ăn vặt nhé ! chuẩn bị tinh thần nào?

Xiên que rán.

Xiên que rán là món ăn phổ biến trong chợ, với những que xiên đủ loại, nào là thịt xiên, nem chua rán, mực,tôm , thịt…. đủ vị được các cô chú chủ quán biến hóa thơm phức trên những vỉ nướng hay chảo rán để chuẩn bị phục vụ cho các thánh ăn như chúng ta.. Đi từ đầu chợ đã thấy các hàng rồi nên tha hồ mà chọn, các hàng chỉ là những chiếc xe đẩy nên đa phần không có ghế hay bàn mà đứng tập trung quanh xe để ăn, nếu thích mua rồi cầm chén tương ớt vừa đi vừa ăn tiện thể ngắm đồ cũng được.

Bánh gối.

Đã thưởng thức thịt xiên thì không thể không làm chiếc bánh gối cho đủ vị được. Chiếc bánh ròn , nhân ú ụ chấm cùng với bát nước chấm thì tuyệt. Bánh gối vàng, thơm, được xếp vào đĩa gọn gàng cho chúng ta thưởng thức nhé .

Hoa quả dầm.

Ăn đã ngán nếu muốn tráng miệng thì đừng quên món hoa quả dầm ở đây nhé. Đủ loại cho chúng ta đem về nào là cóc, xoài nào là dứa, ổi … được các cô chủ cắt nhanh tay trộn đều gia vị ngon lắm, thơm lắm.

Hoa quả.

Không muốn ăn hoa quả dầm thì mua ít hoa quả tươi về ăn dần cũng được. Giá cả thì phải chăng, phù hợp với sinh viên, không ngại thì mua ít mang về nhà nào?

Nước giải khát.

Trong chợ chắc bạn sẽ khó bỏ qua các túi nước giải khát được đúng không, có nước dừa, mía, sữa chua, chanh leo… tha hồ uống giải tỏa cơn khát khi đi mua đồ nhé.

Chè xuka

Thánh của chè xuka thì vào đây nào? Chợ xanh gì cũng có nếu bạn nào gần chợ mà thèm quá thì ra đây ăn rồi về nhé.

Tào phớ đậu đen.

Tào phớ chắc mọi người ăn nhiều nhưng ở khu chợ thì còn có Tào phớ đậu đen nữa, bát tào phớ to vật vã, mùi thơm của dừa, thơm của đậu đen, mát của tào phớ khiến ta nhớ mãi không quên.