Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin của Tesla có thể đã x1,5 lần

Làm sao mua xe điện Tesla bằng Bitcoin?

Gần 2 tuần sau khi công bố đầu tư vào Bitcoin, ước tính số tiền 1,5 tỉ USD của Tesla đã có thể có giá trị gấp rưỡi khi đồng tiền điện từ này liên tục leo dốc và chính thức vượt mốc 56.000 USD/Bitcoin.

Vào ngày 8.2.2021, Tesla tiết lộ thông tin về việc công ty này đã mạnh tay đầu tư 1,5 tỉ USD mua đồng tiền ảo Bitcoin. Đồng thời, công ty này cũng cho biết trong tương lai gần họ có thể chấp nhận thanh toán xe điện của mình bằng Bitcoin.

Ngay sau thông tin đó, giá đồng Bitcoin tăng mạnh, và liên tục leo dốc không ngừng nghỉ. Ngay trong ngày, giá của mỗi đồng tiền mã hóa này đã vượt qua mức 44.000 USD, phá đỉnh thiết lập trước đó 1 tháng. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần sau thông tin đó, mức giá 56.000 USD/Bitcoin cũng đã nhanh chóng được thiết lập vào ngày 20.2.2021.

Theo nhà phân tích Álex Barredo, trong văn bản gửi tới Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), chính sách đầu tư này của Tesla được cập nhật vào tháng 1, tức là việc mua Bitcoin có thể đã được thực hiện từ tháng 1.2021.

Theo ông Barredo, mức giá trung bình của Bitcoin trong tháng 1 là 34.893 USD. Với số tiền 1,5 tỉ USD bỏ ra vào thời điểm đó, Tesla có thể sở hữu khoảng hơn 42.000 đồng tiền mã hóa. Và ở thời điểm hiện tại, số lượng Bitcoin đó có giá trị trên thị trường khoảng hơn 2,3 tỉ USD. Như vậy, khoản đầu tư của Tesla đã có thể có giá trị gấp rưỡi thời điểm đầu tư.

Bên cạnh đó, CEO Tesla Elon Musk nhiều lần công khai ủng hộ Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trong thời gian qua. Động thái ủng hộ đồng Bitcoin “ra mặt” này của Elon Musk được đánh giá là động lực khiến giá trị đồng tiền mã hóa này có thời điểm tăng 15% trong một ngày.

Tiếp theo sau Tesla, MicroStrategy trong ngày 19.2 vừa qua cũng công bố hoàn thành việc huy động vốn vay 1,05 tỉ USD, theo đó số tiền này sẽ được dùng để tăng trưởng số Bitcoin đầu tư. Công bố này được đưa ra sau vài ngày công bố việc huy động. Quỹ đầu tư công chúng này vẫn luôn mua vào bitcoin kể từ tháng 8.2020 trong chiến lược quản trị tài sản.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Lao Động
Biên soạn lại Webtietkiem