Khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin của Square đã lời gấp 5 lần

CEO Twitter Jack Dorsey “thú nhận” chi $10,000 mỗi tuần để mua Bitcoin

Khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin của Square, công ty thanh toán di động do CEO Twitter Jack Dorsey điều hành, hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã lời gấp năm lần.

Vào tháng 10 năm 2020, Square thông báo đã sử dụng số tiền mặt dụ trữ 50 triệu USD của công ty để mua 4.709 Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, số Bitcoin này đã có giá trị lên tới 253 triệu USD.

Cùng với MicroStrategy, Square là một trong những công ty đại chúng đầu tiên đặt cược vào Bitcoin. Những động thái này đã truyền cảm hứng cho hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, trước báo cáo thu nhập mới nhất của Square vào thứ Ba, các nhà phân tích không quá phấn khích về khoản phân bổ của Square (khoảng 1% tổng tài sản của công ty khi được công bố) được tính bằng tiền ảo.

“Sẽ có sự quan tâm lớn hơn vào việc mua bitcoin từ cơ sở khách hàng và Cash App của họ,” nhà phân tích Chris Brendler của Seaport Global nhận định. “Đó sẽ là một con số lớn trong quý 4.”

Các nhà phân tích ước tính rằng Square sẽ ghi nhận 1,5 tỷ USD doanh thu Bitcoin, nhưng những ước tính đó có thể bị sai lệch do các nhà phân tích không chú ý đến thị trường Bitcoin, Brendler cho biết. Ước tính của riêng ông là 2,2 tỷ USD, tăng 600 triệu USD so với doanh thu giao dịch Bitcoin quý thứ ba của Square.

Trong quý 3 năm 2020, Square báo cáo doanh thu Bitcoin đạt 1,63 tỷ USD, vốn giúp công ty kiếm 32 triệu USD lợi nhuận gộp từ sản phẩm Bitcoin trong quý đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem