Khối lượng giao dịch 24 giờ “thực” của Bitcoin đạt đỉnh 22 tỷ USD khi giá Bitcoin phục hồi

Khối lượng chuyển giao on-chain của Bitcoin vượt quá 4 triệu khi giá tăng lên mức cao nhất trong 14 tháng

Hoạt động trading trên các sàn giao dịch Bitcoin (Bitcoin) tăng đột biến bấp chấp việc giá Bitcoin đang trong một đợt điều chỉnh lớn. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền ảo Messari, khối lượng giao dịch “thực” trong 24 giờ qua của Bitcoin là khoảng 22,3 tỷ USD.

Như đã thông tin trước đây, khối lượng giao dịch thực 7 ngày của Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 60 tỷ USD. Chỉ trong một ngày qua, các sàn giao dịch đã xử lý hơn một phần ba tổng số tiền này và có khả năng hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tuần nếu động lực hiện tại được duy trì.

Mặc dù gặp sự cố gián đoạn trong bối cảnh thị trường sụt giảm, nhưng Coinbase vẫn ghi nhận khối lượng giao dịch khoảng 3,5 tỷ USD, theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền ảo Skew. Tổng cộng, Coinbase đã xử lý hơn 9,5 tỷ USD giao dịch tiền ảo vào thứ Hai, mức cao nhất mọi thời đại đối với sàn giao dịch này.

Thật vậy, khối lượng kỷ lục của Coinbase vào thứ Hai đã vượt qua tổng hoạt động giao dịch của nền tảng trong cả quý 1 năm 2019. Con số này cũng vượt qua tổng khối lượng giao dịch vào tháng 1 năm 2020 của sàn giao dịch.

Với đà phục hồi nhanh chóng của Bitcoin từ 31.000 USD lên mốc 35.000 USD, rõ ràng là một phần đáng kể khối lượng giao dịch được thúc đẩy bởi cơ hội mua Bitcoin dưới mức giá cao gần đây.

Thật vậy, cả dữ liệu của Messari và Glassnode đều cho thấy dòng chảy Tether tới các sàn giao dịch là dương, điều chỉ ra sự thèm muốn tiếp tục đà tăng ở mức giá thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của nó khoảng 6.000 USD.

Hoạt động giao dịch tăng đột biên của thứ Hai cũng mở rộng sang thị trường phái sinh với các quyền chọn và tương lai Bitcoin chứng kiến khối lượng lớn. Theo dữ liệu từ Skew, khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin của ngày hôm qua là hơn 170 tỷ USD.

Chỉ tính riêng trên CME Group đã gần như vượt qua mốc giao dịch 5 tỷ USD, lập kỷ lục khối lượng giao dịch 24 giờ mới. Khối lượng quyền chọn Bitcoin cũng đã vượt mốc 2 tỷ USD vào thứ Hai.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm hôm thứ Hai của Bitcoin là một đợt điều chỉnh “lành mạnh và cần thiết“. Mặc dù mới chỉ bắt đầu năm 2021 được chưa đầy hai tuần, nhưng Bitcoin đã tăng khoảng 23% tính đến thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem