“Không tài sản nào có được cả tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá của Bitcoin”

Đây là quảng cáo

“Giá Bitcoin có thể một là tăng mạnh hoặc là sẽ về 0”

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller đã lên tiếng bảo vệ Bitcoin trong một lá thư gửi nhà đầu tư mới được công bố hôm thứ Năm, vốn có một phần tập trung vào MicroStrategy, công ty kinh doanh thông minh khổng lồ đã tích luỹ một lượng lớn tiền ảo hàng đầu.

Bức thư quý 4 gửi các nhà đầu tư của Miller Value Partners – công ty đầu tư do Bill Miller sáng lập, lưu lý rằng  công ty đã mua trái phiếu chuyển đổi 0,75% của MicroStrategy và tìm hiểu lý do đằng sau động thái này. Chủ đề đó đã phát triển thành một cuộc thăm đò rộng hơn về câu chuyện Bitcon, trong đó Miller viết:

“Bây giờ chúng ta đã biết Bitcoin là gì, tại sao một số người muốn sở hữu nó? Câu trả lời ngắn gọn là không có tài sản nào khác có được cả tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá của Bitcoin. Nó vẫn là một công nghệ mới nổi và chưa được sở hữu trong một thị trường có thể phục vụ to lớn, nó có một giao thức tuyệt vời, nhất quán về mặt logic với quản trị phi tập trung.”

Trong lá thứ, Miller đã phủ nhận một số chỉ trích chống lại Bitcoin, bao gồm cả việc các nhà quản lý sẽ cấm nó. Về điều này, ông lập luận:

“Nó đã hoạt động trong 12 năm với rất ít sự can thiệt về mặt pháp lý dưới nhiều chính quyền. Trên thực tế, triển vọng pháp lý đối với Bitcoin ở Mỹ chưa bao giờ sáng sủa hơn, điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều tổ chức hiện đang tham gia.”

Đối với những lời chỉ trích cho rằng Bitcoin “quá biến động để trở thành một nơi lưu trữ giá trị hoặc phương tiện trao đổi”, nhà đầu tư tỷ phú phản đối:

“Thật vậy, như chúng tôi đã lưu ý trước đó, nó đã hoạt động tốt hơn nhiều so với nơi lưu trữ giá trị đơn thuần. Khi mức độ biến động của Bitcoin gần với mức biến động của Kho bạc, vốn hoá thị trường và giá mỗi Bitcoin sẽ cao hơn rất nhiều và để lại ít chỗ cho lợi nhuận dư thừa. Tại thời điểm đó, người ta có thể tưởng tượng Bitcoin đang chuyển mình để trở thành một phương tiện trao đổi được sử dụng phổ biến hơn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem

Đây là quảng cáo