Kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Hà Giang siêu tiết kiệm( Phần 1)

Tháng 11 thời tiết bắt đầu hơi lạnh thích hợp cho chúng ta đi du lịch, tham quan các địa danh của đất nước ta. Để chắp cánh cho tình cảm của gia đình, bạn bè hay các đôi yêu nhau được nhiều tình cảm. Chắc giờ mọi người đang nghĩ không biết đi đâu đúng không, hôm nay mình sẽ giúp các bạn nhé!

Địa điểm mình muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Hà Giang mùa hoa tam giác mạch.  Hà Giang mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc trở thành điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách trong những năm gần đây.Để có một chuyến du lịch vui vẻ mà tiết kiệm hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn kinh nghiệm của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch ở Hà Giang.

Chuẩn bị đồ

Bạn nên chuẩn bị ít quần áo vì tháng 11 cũng hơi lạnh, ít đồ ăn vặt nhé, hơn nữa đừng quên điện thoại hay máy chụp hình nữa để ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Chọn xe.

Hà Giang là một điểm du lịch khá ấn tượng, bạn có thể đi xe khách hoặc đi phượt bằng xe máy, ô tô  của mình.

Xe khách

Mình khuyên các bạn nên đặt vé tại bến xe Mỹ Đình hoặc đặt trực tiếp ở các hãng xe, chứ đừng bắt xe dọc đường vì như vậy bạn vừa không có chỗ ngồi lại mệt mỏi có khi bị trả ngay dọc đường.

Từ Hà Nội các bạn đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình từ 21h và sẽ tới Hà Giang vào lúc 5h sáng, một số hãng xe uy tín như Hưng Thành, Hải Vân, Bằng Phấn…với giá dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/người.

Nếu đi Phượt: bạn có thể đi qua các địa điểm sau để tiện ngắm cảnh

  • Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Bắc Mê – TP Hà Giang – Hà Nội.
  • Mèo Vạc – Lũng Pìn – Mậu Duệ – Du Già – Hà Giang – Hà Nội.
  • Niêm Sơn (Hà Giang) – Bảo Lộc (Cao Bằng) – Bắc Kạn – Hà Nội.
  • Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

Hoặc bạn có thể bắt xe khách lên thành phố Hà Giang rồi thuê xe máy ngay tại khách sạn, với mức giá khá hợp lý. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ thuê xe máy như:

  • Anh Vinh, địa chỉ 33b tổ 1 phường Quang Trung. SDT: 0912606025

Chọn khách sạn

Bạn nên đặt phòng trước kẻo hết phòng, khách sạn ở Hà Giang rất phong phú với mức giá từ 150.000 – 500.000 đồng/ ngày. Vì đi xe đến nơi đã là 5h sáng nên các bạn vừa kịp nghỉ ngơi cất đồ sau đó đi ăn sáng luôn. Các địa điểm ăn sáng khá gần phòng nên các bạn tự lựa chọn, các quán giá tương đương nhau nên không lo bị chặt chém. Để tiện đặt phòng các bạn có thể truy cập

Các điểm tham quan

Lên đến nơi khi đã nghỉ ngơi thì các bạn cùng mình khám phá nhé trên đây là các địa điểm mà các bạn cần chú í

Cột cờ Lũng Cú

Phố cổ Đồng Văn

Dinh họ Vương

Hoa tam giác mạch:

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

Trên đây mình chỉ dẫn kinh nghiệm chọn xe, tìm nhà nghỉ, các địa điểm, các bạn chờ phần 2 mình sẽ đưa các bạn du ngoạn từng nơi nhé !!!!!!!!

Hẹn gặp lại !!!!!!!!!!!!!!!!