Kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Sapa siêu tiết kiệm

Ăn chán rồi, đi chợ chán rồi, hôm nay mình đưa các bạn đi du lịch nhé, nhiều người nghĩ đi du lịch phải nhiều tiền nhưng hôm nay mình sẽ đưa bạn đi với chi phí sao cho tiết kiệm nhất nhé. Giờ mình đi Sa Pa nhé.

Sa Pa có lẽ là một điểm đến khá thú vị cho mọi người, một nơi tha hồ du hí với nhau. Bây giờ các bạn chuẩn bị đi với mình nhé.

Chuẩn bị đồ lên đường.

Quần áo bạn chuẩn bị đầy đủ nhé vì giờ lên Sa Pa chắc sẽ lạnh, thêm đôi giày thể thao để đi cho đỡ đau chân, đừng quên đồ ăn vặt để lên xe còn có thứ nhấm nháp nhé, chẳng may buồn mồm lại không có gì ăn thì khổ lắm.

Chọn xe

Các bạn lưu ý khi chọn xe nhé, bạn mình nói đi  xe Camel Travel số 459 Trần Khát Chân cả khứ hồi là 360k/ng nên các bạn cứ đặt xe này đi cho rẻ các xe khác đắt hơn đấy. Xe chất lượng ổn, trả khách ngay trung tâm, gần chỗ nhà nghỉ mà bạn thuê luôn nên tiện lắm xe có đầy đủ tiện nghi nhé. Các bạn nên gọi điện để đặt vé và chỗ trước, ra xe sớm để khỏi hết chỗ . Theo mình nên đi đêm để sáng ra vừa đến nơi nhé.

Chọn khách sạn

Lưu ý cho các bạn một điều rằng các bạn nên đặt phòng trước nhé, các bạn đặt phòng ở gần khu để đi chơi cho tiện và rẻ nữa. Theo mình thì bạn nên chọn khách sạn “Happy Sapa Hotel” ở số 09 Xuân Viên với giá 800k/3 ngày 2 đêm/2 người , khách sạn ở đây đẹp và tiện nghi lắm nhé. Phòng khá sạch sẽ, view đẹp , lại nằm ngay trung tâm, thuận tiện đi lại, đỡ tốn chi phí đi lại vì ở ngay chân nhà thờ đá, cách bản Cát Cát 2km, cách Phansipan 3km -4km, anh chủ nhà khá dễ tính và thoải mái, nói chung rất ok khoản ăn ở. Bạn có thể liên hệ số điện thoại của Hotel để đặt phòng – 0206262999.

Chọn địa điểm để đi.

Theo mình nên đi :

– Nhà thờ đá
– Hàm Rồng
– Bản Cát Cát
– Phansipan 

Những chỗ này không những đẹp, gần khách sạn và chụp ảnh tuyệt vời luôn.

Bây giờ mình sẽ đưa lịch trình ra nhé 

Ngày 1:

Nếu các bạn đến  nơi vào 4h sáng thì đến khách sạn nhận phòng sau đó lên cất đồ, nghỉ ngơi một chút cho tỉnh táo. Khi đã hết mệt, chuẩn bị đi ăn sáng nhé. Mình sẽ giới thiệu món ” Phở Khuyến” gần khách sạn luôn, quán ăn khá ngon và giá cả hợp lý, phở khá ổn, lạ miệng, giá 40k/1 bát.

Vì sao mình chọn khách sạn này thì nó gần chỗ đi chơi nhé. Nhà thờ đá bạn nên đi trước vì gần sau đó là Hàm Rồng, đi như vậy cho đỡ mất thời gian và chi phí vận chuyển. Vé vào Hàm Rồng  70k/1 người *2= 140k/2 người, ở đây chỗ nào cũng xanh nên tha hồ chụp ảnh, sống ảo nhé, đi bộ lên cũng khá xa, nên mang theo sạc dự phòng để trên đường đi tha hồ chụp ảnh không lo hết pin. Nếu đi từ 8h-> 10h30 về đến nhà nghỉ  ngơi.

nha-tho-da-sapa

Chiều tầm 2h30 bạn đi xuống bản Cát Cát, cũng gần nên vừa đi bộ vừa chụp ảnh, từ hotel đến đầu bản khoảng gần 2km nha các bạn. Vé vào cổng 50k/người.

ban-cat-cat-sa-pa

Thời gian đi từ 2h30=>5h30 về đến phòng, nghỉ ngơi tắm rửa tối đi ăn nướng, cơm lam, đồ nướng ở đây cũng khá rẻ, 2 người ăn khoảng 300k là no.

À nên chọn ngày cuối tuần để đi nhé vì tối thứ 7 có chợ tình nên khá đông người, có thể lang thang mua đồ thổ cẩm làm quà… cũng chính vì lang thang đi bộ nên mình biết quán cháo khá ngon quanh hồ sapa giá 30k 1 bát khá to.

Ngày 2: 

Vì hôm trước bạn đã đi nhiều chắc chân cũng mỏi nên sáng bạn có thể đi xe ôm lên Fansipan mất 70k cả đi cả về. Lên đỉnh thì mua vé hoặc đặt ngay chỗ hotel mình cũng có vé giá 600k/ người cả khứ hồi. Không thích lên thì  ở dưới chụp ảnh cũng được nhé. Đi về là gần trưa nên đi ăn luôn cho đỡ đói nào, đi ăn pizza, vì đông khách nước ngoài nên giá pizza trên này cũng khá rẻ, bạn có thể ăn ở La Roma Pizza giá 170k/1 pizza gà pho mai, nấm ,… được free 1 mizinda, gọi thêm 1 bia giá 25k . Tối 6h bạn nên rủ nhau đi ăn lẩu cá tầm 400k/1 nồi 2 người gồm 1 nồi lẩu, 2 đĩa cá nhúng, 1 rau, 1 bún, mình thấy 2 người ăn tầm đấy là đủ no rồi, gọi thêm đồ uống 50k nữa.

dinh-fansipan
Đỉnh Fansipan

Ngày 3

Chợ sapa

Đi loanh quanh tìm đồ về làm quà nhé vào chợ Sa Pa  chỉ 60k/kg mứt, 140k/kg hạt dẻ, (trên đường lên Hàm Rồng là 80k và 150k/1kg hạt dẻ) ngoài ra còn mua khăn nữa nên tiền quà khoảng 500k.

Cùng đi Sa Pa nào !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!