Kinh nghiệm giữ nhà sạch sẽ thoáng mát mùa mưa

Trời mưa không ngớt khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, nhà cửa luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vậy bạn hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để căn nhà của mình luôn sạch sẽ, thoáng đãng, không còn ẩm ướt khó chịu.

Những điều bạn nên làm để giữ nhà thông thoáng

Mở tất cả các cửa

Bạn có biết rằng sau những đợt mưa kéo dài, môi trường trong nhà bạn thậm chí có thể bẩn và ô nhiễm hơn cả ở ngoài trời. Các chất gây hại bốc hơi nhưng không thoát được ra ngoài sẽ ngưng tụ trong nhà bạn, vì vậy bạn nên mở tất cả các cánh cửa để không khí bên trong và bên ngoài nhà có thể lưu thông, cho căn hộ thông thoáng.

Thường xuyên làm sạch thảm

Bạn có biết không, nấm mốc và bụi bẩn, không chỉ xuất hiện ở các góc khuất thiếu sáng của căn hộ mà còn xuất hiện ở thảm trải nhà. Đây là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về đường hô hấp như: hen xuyễn, đau phế quản,…

Do đó bạn phải thường xuyên làm sạch thảm để loại bỏ bụi, ngăn ngừa nấm mốc gây hại cho gia đình.

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp và làm sạch thảm cũng như căn hộ của mình.

Sản phẩm máy hút bụi cầm tay MIDEA MVC – SC861R

Giúp quần áo nhanh khô hơn

Thời tiết mưa ẩm khiến quần áo của bạn dễ có mùi khó chịu. Thêm vào đó thời tiết này cũng rất dễ khiến quần áo bị ẩm mốc, tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Để quần áo nhanh khô hơn trong ngày mưa ẩm ướt bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo hoặc bàn là hơi Kangaroo.

Bàn là hơi nước kiểu đứng Kangaroo KG756

Bàn là hơi Kangaroo có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ dàng cất giữ, thích hợp để sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, cửa tiệm. Là phẳng quần áo nhanh, thích hợp với mọi loại vải. Ngoài ra sản phẩm còn có thể sử dụng như tẩy ố và hút bụi các đồ dùng trong nhà.

Bạn có thấy những kinh nghiệm này hữu ích với mình không? Chúng tôi hy vọng với bài viết này căn hộ của bạn sẽ luôn sạch sẽ thoáng mát, bất kể thời tiết nào.