Kinh nghiệm lựa chọn sữa tắm an toàn cho trẻ sơ sinh

Chắc các mẹ đang rất đau đầu khi phải lựa chọn sữa tắm cho bé nhà mình nhỉ, em cũng đã từng đau đầu như các mẹ vậy. Làn da non nớt của bé sơ sinh quá mức nhạy cảm, cần được bảo vệ do đó mẹ nên chọn loại sữa tắm phù hợp cho con. Hôm nay em sẽ chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm chọn sữa tắm cho con em với các mẹ nhé.

Dưới đây là một vài tiêu chí  để chọn sữa tắm

  • Sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chiết xuất hoặc chứa các thành phần tự nhiên
  • Đơn vị sản xuất sữa tắm là đơn vị nào?
  • Có tạo bọt không?

Tại sao mình lại khuyên các me nên lựa chọn các sản phẩm sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Mình chắc rằng hồi xưa ai cũng được các bà các mẹ tắm cho bằng nước tổng hợp của nhiều loại cây đun, chúng có mùi hương khá thơm và dễ chịu. Mỗi loại lại có những công dụng riêng. Cho đến thời điểm hiện tại sau khi sinh xong, mình vẫn được bà và mẹ khuyên nên dùng các loại lá cây để tắm cho bé, vừa giúp bé ngủ ngon, hết ngứa ngáy, rôm sẩy mà lại thân thiện với môi trường. Nhưng mà do công việc bận bịu nên mình quyết định lựa sữa tắm bé có nguồn gốc từ thiên nhiên cho tiện sử dụng.

Sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên rất lành tính , không có hóa chất nên rất phù hợp với làn da nhạy cảm của bé yêu đúng không các mẹ.

Điều thứ 2 các mẹ cũng nên lưu ý đó là lựa chọn sữa tắm có nguồn gốc rõ ràng, đơn vị sản xuất uy tín. Hiện nay trên thị trường cỏ rất nhiều loại sữa tắm, được bày bán tràn lan, nên các mẹ phải đặc biệt cẩn trọng. Một thương hiêu uy tín, sản phẩm được kiểm định về chất lượng thì sẽ an tâm hơn so với một thương hiệu nhỏ lẻ và chất lượng sản phẩm chưa được kiểm định đúng không nào.

Hãy luôn kiểm tra hạn sử dụng, kiểm tra bao bì của sản phẩm xem còn nguyên vẹn không, còn tem niêm phong trước khi nhận hàng không,… để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Tại sao  mình lại lựa chọn sản phẩm không tạo bọt hoặc tạo ít bọt?

Đa phần những sản phẩm có mùi hương thơm, tạo nhiều bọt thì có thành phần hóa chất nhiều, chúng dễ thẩm thấu qua da  nên khiến ta cảm thấy thơm tho và sạch sẽ hơn. Nhưng đây lại là những tác nhân chính gây nên tình trạng kích ứng, dị ứng, viêm da,… ở trẻ sơ sinh. Do đó mình đã chọn những sản phẩm ít tạo bọt thay thế cho những loại sữa  tắm nhiều bọt, có mùi thơm nhiều.

Nói chung là, mỗi mẹ sẽ có những cách nhìn và quan điểm khác nhau để lựa chọn loại sản phẩm sữa tắm phù hợp cho bé nhà mình. Trên đây là cách lựa chọn sữa tắm của mình, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm sữa tắm dành cho bé yêu của mình.

Làm gì để bảo vệ các bé trước các bệnh ngoài da?

Những mẹo vặt giúp chữa bệnh cho trẻ nhỏ các bậc cha, mẹ nên đọc

Mẹo trị mẫn ngứa cho bé từ thiên nhiên