Làm gì để bảo vệ bé trước các bệnh ngoài da

So với làn da của người trưởng thành, làn da của trẻ em vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. Chỉ một tác nhân bên ngoài rất nhỏ cũng có thể khiến cho da của trẻ nổi mẩn, dị ứng,… do đó cần có sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt. Để chăm sóc da bé hàng ngày một cách tốt nhất, mẹ cần lưu ý từ việc tắm rửa cho bé đến việc, lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da và lựa chọn bỉm, tã giấy.

Cẩn thận khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ

Hiện nay đã có nhiều thương hiệu sản xuất các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ em như sữa tắm , dầu gội đầu, xà phòng, kem dưỡng da, phấn rôm, …Trước khi chọn các sản phẩm này, mẹ nên tham khảo trước các thành phần trong sản phẩm, như có nguồn gốc từ thiên nhiên không, dành cho đối tượng trẻ tầm bao nhiêu tuổi,.. Lưu ý các mẹ cũng không nên lạm dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc da, và nên xin lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Chọn quần áo đúng cách để bảo vệ da cho bé

Nhiều người nghĩ rằng quần áo sau khi phơi và hong khô ngoài trời đã sạch và vô cùng an toàn. Nhưng không biết rằng quần áo cũng có thể bám bụi, và vi khuẩn gây hại cho da.

Thời tiết nắng nóng, các mẹ nên chọn đồ thoáng rộng, thấm hút mồ hôi tốt. Mùa đông cũng nên mặc số lượng quần áo vừa phải cho trẻ, để tránh hiện tượng rôm sảy, hăm, ngứa ngáy khó chịu.

Chọn tã giấy có chất liệu mềm mại

Da bé vô cùng nhạy cảm nên các mẹ khi mua tã hoặc bỉm nên tránh chọn những loại bỉm có chất liệu thô ráp, mà hãy chọn các loại mềm mại cho da của trẻ. Các mẹ có thể dùng tã giấy, bỉm,… của thương hiệu Pampers, Huggies, Bobby… đây đều là những thương hiệu uy tín trên thị trường. Được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, trên dây chuyền hiện đại, sẽ giữ cho da bé khô thoáng đến tận 12h. Nhờ đó trẻ có thể thoải mái vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, và có giấc ngủ sâu. Thêm vào đó là khả năng khử mùi, khử trùng hiệu quả, giúp bạn hạn chế được những bệnh ngoài da, bảo vệ trẻ an toàn.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua tã bỉm