Làm thế nào để tìm được được tình yêu chân chính trong cuộc sống

Tình yêu chân chính chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi từng bị thất vọng. Tình yêu chân chính chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã trải qua rất nhiều tổn thương. Bạn cần một phút để thích một người, một giờ để nhớ một người, một ngày để yêu một người nhưng có thể bạn sẽ phải mất cả đời để quên một người. Bạn sẽ phải trả giá rất lớn khi chính bạn không biết trân trọng tình yêu trong cuộc sống. Bạn sẽ phải gánh chịu nỗi đau nếu bạn không biết cách hy sinh, từ bỏ và chấp nhận… Hãy từ bỏ một người nếu chỉ yêu họ về vẻ diện mạo bên ngoài của họ, và cũng đừng lãng phí cho một mối quan hệ yêu đương vô bổ chỉ vì chạy theo vật chất tiền tài hay danh vọng. Hãy chọn cho bạn một người có thể mang lại cho mình nụ cười trên môi vì chỉ có nụ cười mới có quyền lực tồn tại mãi mãi. Hãy chọn một người mà trong ánh mắt họ luôn bật ra những dòng chữ cầu chúc cho bạn an yên và hạnh phúc mỗi ngày, sẵn sàng làm bạn vui ánh lên trên khóe môi dù chỉ là những hành động vô cùng giản dị. Một người luôn lắng nghe, thấu hiểu và trân trọng bạn, nhưng người ấy sẵn sàng la rầy bạn khi bạn sai, khóc cùng bạn, đau cùng bạn để bạn trở nên tốt hơn… Đó chính là người mà bạn cần!

phat-hien-chan-ly-tinh-yeu-giup-ban-hanh-phuc-mai-mai

Cuộc sống là tình yêu và tình yêu là những niềm yêu với mật ngọt vô vàn hạnh phúc. Niềm vui không phải gồm toàn những điều tốt đẹp mà phải là những gì bạn có ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Niềm vui không chỉ xây dựng trên hạnh phúc vui vẻ mà còn thấm đẫm vị mặn của hương muối đau khổ. Cũng như tình yêu không thể xây dựng trên những danh vọng hão huyền, những hận thù hay đau thương triền miên trong quá khứ. Niềm vui chỉ chờ đợi những ai từng khóc, những người đã từng thương yêu, đã từng tìm kiếm… Bởi chỉ có những người đó mới biết quý trọng niềm vui của chính mình và cả những người bên cạnh.

Bạn nên hướng nhìn về phía trước chứ đừng bao giờ ngoảnh nhìn lại quá khứ dĩ vãng đã qua. Bạn sẽ không thể nào sống vui vẻ nếu như bạn không bỏ qua những đau đớn ập đến trong cuộc đời bạn. Bạn phải có nghị lực để làm những điều bạn cảm thấy đáng cho những người thân yêu của mình và quan trọng nhất là bồi bổ cho tâm hồn của chính mình.

Nếu bạn cứ để cho một nỗi đau trong quá khứ cháy âm ỉ hay nỗi buồn hiện tại kéo dài dai dẳng thì bạn sẽ càng khổ, tan nát và con tim càng trầy xước với muôn ngàn mảnh cắt mới. Có thể rất nhiều khoảng khắc trong cuộc đời này bạn đau khổ tột cùng vì yêu một người mà không được đền đáp lại, nhưng sẽ càng đau hơn khi bạn yêu mà không nói để rồi nhìn người ta dửng dưng vuột mất khỏi tầm tay trong tuyệt vọng và bất lực. .. Vậy hãy yêu những gì bạn thực sự thấy tim khẽ rung động thổn thức lên tiếng, hãy trân trọng tình yêu chân chính chỉ đến duy nhất một lần trong đời. Tình yêu chân chính trong cuộc sống này phải luôn vấp phải những nỗi đau nhưng nhờ có nó bạn sẽ trưởng thành và chân chính hơn rất nhiều.

b5-cd-tinhyeu-3-728

Sống là rủi ro với cái chết và hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Cũng như vậy tình yêu chân chính trong cuộc sống này có thể chối bỏ bạn. Tình yêu cuộc sống tức là bạn dám làm, dám suy nghĩ và dám quyết định. Vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẽ đồng hành cùng đồng cảm, tổn thương nhưng không bao giờ giữ lại nỗi đau. Tình yêu như con dao hai lưỡi sắc bén, nó có thể khắc sâu vào tim ta những vết tích tình yêu kỳ diệu hoặc đâm nát con tim mỏng manh ấy. “Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa, chết vì yêu là sống trong tình yêu” (Victor Huygo).

Hãy yêu cuộc sống này bằng chính con tim bạn và đừng ngần ngại vấp váp lăn xả bản thân với nỗi đau để tìm tình yêu chân chính. Nhớ nhé: tình yêu chân chính luôn chờ đợi những người tìm đến nó với sự chân thành của cả trái tim muốn yêu thương!