Blog

Làm sao để tiết kiệm cho hiệu quả


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmBạn đã tiết kiệm đúng cách chưa? Làm sao để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất? Chắc đây là các câu hỏi các bạn luôn thắc mắc, Webtietkiem sẽ chia sẻ cho các bạn cách tiết kiệm hiệu quả nhất dưới đây.

Theo dõi mọi khoản chi tiêu

Làm sao để tiết kiệm cho hiệu quả

Chuyên gia tài chính khuyên rằng nguyên tắc số một giúp bạn tiết kiệm là biết quản lý thu chi. Đó có thể là một cuốn sổ tay mà bạn ghi lại những khoản chi hàng ngày, hàng tháng.

Nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tận dụng sức mạnh công nghệ: sử dụng ngay các Phần mềm Quản lý Tài chính như vMoney dành cho mọi cá nhân sử dụng Online tiện lợi cả trên điện thoại di động.

Chúng sẽ giúp bạn ghi chú lại những khoản chi. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn quản lý các khoản thu, tiết kiệm và thiết lập biểu đồ hàng tháng.

Lên mục tiêu tiết kiệm

Một nguyên tắc quan trọng mang tính quyết định chính là đặt mục tiêu tiết kiệm. Không có nó, bạn sẽ luôn mù mờ và tự hỏi mình tiết kiệm để làm gì.

Vì thế, bên cạnh sở hữu một cuốn sổ thu chi, bạn nên làm hẳn một sổ tiết kiệm để hàng tháng ghi lại những khoản tiền tiết kiệm của mình.

Đặc biệt, hãy ghi chú số tiền bạn muốn dành dụm được sau sáu tháng, một năm hay năm, mười năm. Kinh nghiệm từ những người đi trước chỉ ra rằng bạn nên đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Tuy nhiên, hãy tập trung vào mục tiêu ngắn hạn vì chúng dễ đạt được. Còn khoản tiền cho dự định lớn như mua nhà, mua xe, sẽ thôi thúc bạn dành dụm nhiều hơn và không phung phí khoản tiền sau một năm nỗ lực.

Chúng tôi mách nhỏ bạn nên ghi số tiền cần tiết kiệm vào giấy và cất vào một ngăn nhỏ trong ví tiền hoặc có thể dán lên bàn làm việc, cửa tủ quần áo hay những nơi dễ nhìn thấy nhất. Như thế, bạn sẽ luôn ghi nhớ mục tiêu đề ra

Tiết kiệm bằng vàng

Làm sao để tiết kiệm cho hiệu quả

Nếu chứng khoán có phần bấp bênh, tiết kiệm bằng vàng tuy ít sinh lời nhưng cũng được đánh giá là một biện pháp tích lũy an toàn cho những ai có nguồn thu nhập trung bình.

Thông thường giá vàng trong tháng hoặc trong tuần có thể trồi sụt, nếu chọn đúng thời điểm, bạn có thể mua được với giá tốt đấy!

Bỏ ống heo

Làm sao để tiết kiệm cho hiệu quả

 

Đừng chê phương pháp tiết kiệm cũ rích này nhé. Trông vậy mà nó lại mang đến cho bạn một nguồn dành dụm không nhỏ đấy. Để làm mới, bạn có thể biến thói quen này thành một sở thích.

Ví như để dành tờ hai mươi hoặc năm mươi nghìn mỗi ngày, hay bất cứ khi nào bạn thích bỏ vào những ống tiền dễ thương. Hoặc giả như, bạn sưu tầm và để dành những tờ tiền mới chẳng hạn. Bằng cách này, việc bỏ ống heo sẽ trở thành một niềm vui nho nhỏ hàng ngày.

Bỏ ống heo hàng ngày bạn sẽ có một nguồn dành dụm không nhỏ

Lập ngân sách

Những cô nàng nghiện shopping, mê làm đẹp thường có cảm giác mua rất nhiều nhưng không bao giờ đủ. Chính vì thế, để chấm dứt thói quen xấu “vung tay quá trán”, đồng thời hạn chế những khoản chi, bạn nên lên ngân sách cho việc chi tiêu.

Các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tài chính cho rằng bạn nên quy định số tiền chi tiêu dựa theo thu nhập của mình. Chẳng hạn như hàng tháng, số tiền chi trả cho tiền thuê nhà không vượt quá 30% thu nhập, khoản chi cho việc ăn uống, quần áo và giải trí từ 30 – 40% và khoản tiền dành dụm ít nhất phải đạt 10% thu nhập…

Ban đầu, những con số bạn đưa ra thường quá khắt khe, không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Vì thế, bạn nên đối chiếu và thay đổi chúng sau một, hai tháng đầu.

Sau khi lập nên những nguyên tắc vàng trong việc tiết kiệm, những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dành dụm ngày càng nhiều hơn.

Chia nhỏ các nguồn tiết kiệm

Bất kỳ ai đọc sách tài chính cũng đều biết thuật ngữ “không bỏ hết trứng vào một rổ”. Khi bạn làm đa dạng các nguồn tiết kiệm bằng cách ngửi ngân hàng, đầu tư vào vàng, chứng khoán… chúng sẽ giúp làm giảm rủi ro.

Đặc biệt, mỗi khi nhìn vào mỗi tài khoản, bạn sẽ thấy còn quá ít và tự nhắc nhở bản thân cần dành dụm hơn nữa. Một mũi tên trúng hai đích rồi nhé!

See more at:https://webtietkiem.com/category/huong-dan-kinh-nghiem/