Lazada hãng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Lazada ngày càng phát triển ở Việt Nam và  khu vực Đông Nam Á, ở Việt Nam Lazada là một trong những hãng thương mại điện tử hàng đầu.

Lazada hãng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Khi phỏng vấn một giảng viên ở thành phố Hồ Chí Minh, anh ta đã nói : “Tất cả bạn bè tôi bắt đầu mua quần áo online và Lazada có rất nhiều sản phẩm thời trang”, cho thấy Lazada phổ biến như thế nào trong giới trẻ Việt Nam.

Rocket thành lập Lazada năm 2012, là một chi nhánh thương mại điện tử của họ ở Đông Nam Á. Lazada bán các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe và nhiều thứ khác online, một mô hình kinh doanh tương tự như đại gia thương mại điện tử Amazon.com của Mỹ.

Lazada đã chiếm được thị phần hàng đầu tại 4 trong số 6 thị trường khu vực Đông Nam Á, xếp thứ 2 tại Việt Nam và thứ 5 tại Singapore.

Rocket đã đầu tư vào thương mại điện tử, các dịch vụ taxi trực tuyến và các mảng kinh doanh liên quan đến internet khác trên toàn cầu, tập trung vào những thị trường mà 2 đại gia điện tử – Amazon và Alibaba – vẫn chưa đi đầu. Mục tiêu chính của Rocket là Đông Nam Á, nơi có sức mạnh chi tiêu đang tăng mạnh nhờ sự “chống lưng” của nền kinh tế tăng trưởng.

Theo hãng đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures, thị trường thương mại điện tử của cả 5 quốc gia lớn nhất khu vực dự kiến sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2019, đạt 62,2 tỷ USD, từ mức 15,3 tỷ USD năm 2013.

Lazada tuyên bố họ đã đạt được tổng số 1,3 tỷ USD tổng giá trị giao dịch (Gross Merchandise Value – GMV) hàng năm trong năm 2015 tại 6 thị trường của hãng ở Đông Nam Á, đưa Lazada trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất khu vực.

Tại Việt Nam, Lazada Việt Nam đạt 3.000 nhà bán hàng, 500.000 sản phẩm thuộc 13 ngành hàng khác nhau, hơn 1,5 triệu lượt truy cập mỗi ngày trong đợt cao điểm (Cách mạng mua sắm trực tuyến). Về nguồn nhân lực, Lazada cho biết đã tuyển dụng và đào tạo hơn 1.000 nhân viên trên khắp cả nước.