Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Mách bạn mẹo tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả nhờ mua sắm thông minh

Mách bạn mẹo tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả nhờ mua sắm thông minh

1. Hãy lập danh sách những món đồ còn thiếu trong gia đình và tiến hành mua

Các bạn biết không? việc lập danh sách những món đồ còn thiếu trong gia đình và tiến hành mua là một trong những cách vô cùng hiệu quả giúp các bạn kiểm soát được lượng đồ cần mua sắm đúng mục đích mà không tiêu tiền lãng phí để mua những thứ đồ tùy hứng theo sở thích của bạn dẫn đến việc lãng phí nhiều khoản tiền vô bổ. Do vậy, trước khi đi mua sắm, bạn nên kiểm tra một lượt những thứ đồ đã có, tránh việc mua trùng lặp, dư thừa. Sau đó bạn nên ngồi ghi lại những thứ đồ cần mua sắm thành một danh sách và phân loại chúng rồi lên kế hoạch mua hợp lý vừa với túi tiền gia đình bạn có.. 

2. Cần chú trọng chất lượng và mua đồ khi thực sự cần thiết

Đây là hai vấn đề quan trọng không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mà còn biết cách sử dụng tiền thông minh nữa đấy. Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi hướng nhìn hay mua một món đồ nào đấy chính là việc để ý đến chất lượng của món đồ. Đừng vì tiếc nuối tiền hay lý do khác mà mua những món đồ chất lượng kém, giá rẻ, nó không chỉ khiến bạn tốn tiền vì phải thay đi thay lại nhiều lần mà còn vô vàn vấn đề đau đầu khác phát sinh.

Vấn đề thứ hai chính là việc chỉ mua đồ khi thực sự cần thiết và cảm thấy nõ hữu dụng đối với gia đình bạn, đừng mua đồ vì những lý do lãng xẹt như cảm thấy thích hay hứng thú sẽ khiến bạn vô  cùng tiêu tốn túi tiền vì hứng thú luôn đến bất chợt, và sau đó có thể bạn hết hứng dùng chúng. Hãy thực sự bỏ tiền mua chúng khi nó cần thiết để giải quyết một nhu cầu nào đó cho bạn hay chính gia đình bạn.

3. Đừng quá tham lam với những món đồ giảm giá

Đa số những món đồ giảm giá đều là hàng thanh lý kém chất lượng, bị lỗi hoặc không còn phù hợp với xu thế người dùng hiện nay. Do vậy đừng thấy nó rẻ mà khuân những món đồ chả bao giờ dùng đến về nhà bạn nhé, điều đó chỉ khiến bạn vừa mất một số tiền vô bổ mà thôi. Ngoài ra đây rất có thể là chiêu dụ khách của các nhà bán hàng mà bạn không biết đến đấy.

4. Hãy so sánh chất lượng các món đồ và trả giá khi mua

Để đảm bảo món hàng bạn mua thực sự đảm bảo chất lượng thì hãy so sánh giữa sản phẩm cùng loại của các nhãn hàng khác nhau, so sánh giữa mặt hàng này với mặt hàng khác tương tự. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được mặt hàng phù hợp nhất với mức giá phải chăng nhất và chất lượng đảm bảo nhất.
Và cuối cùng hãy là người mua hàng khôn ngoan khi biết cách trả giá đối với từng món đồ bạn mua để vừa tiết kiệm tiền vừa tránh bị khống giá từ người bán.
Hãy ghi nhớ những gợi ý mà webtietkiem.com chia sẻ với các bạn qua bài viết Mách bạn mẹo tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả nhờ mua sắm thông minh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.