Mark Cuban sẽ tranh cử tổng thống Mỹ nếu Bitcoin đạt 1 triệu USD

Tỷ phú Mark Cuban: "Tôi nghĩ Libra là một sai lầm lớn của Facebook"

Nếu trở thành Tổng thống Mỹ, chủ sở hữu Đội bóng rổ Dallas Mavericks, tỷ phú Mark Cuban tuyên bố ông sẽ tặng Bitcoin cho mọi công dân.

Trả lời một tweet từ tỷ phú Chamath Palihapitiya, Mark Cuban nói rằng ông sẽ tranh cử tổng thống Mỹ, trong một số hoàn cảnh cụ thể.

“Tôi sẽ chạy đua nếu Bitcoin lên đến 1 triệu USD VÀ chúng tôi có thể nhận được cam kết đóng góp 350 Bitcoin cho Kho bạc trong 4 năm để chúng tôi có thể tặng 1 satoshi cho mỗi công dân mỗi năm, thứ mà họ phải hold trong 10 năm,” ngôi sao Shark Tank bình luận vào thứ Ba.

Bình luận của Cuban xuất hiện sau khi Palihapitiya cho biết khuôn khổ chính trị hiện tại cần được thay đổi, dự báo sẽ “có một đảng chính trị thứ ba khả thi ở Mỹ vào năm 2030.” Sau đó, Cuban đã đặt câu hỏi về toàn bộ khái niệm về các đảng chính trị. Đáp lại, Palihapitiya nói rằng Mỹ có thể sẽ không cần các đảng phái như vậy nếu Cuban tranh cử.

Cuban đã nhắc đến Bitcoin nhiều lần trong hai năm qua. Một số bình luận gần đây nhất của ông bao gồm quan điểm về đồng coin vua như một “nơi lưu trữ giá trị như vàng, giống “một tôn giáo hơn là giải pháp tài chính” và “Bất kể người yêu thích Bitcoin muốn giả vờ rằng đó là hàng rào chống lại các kịch bản ngày tận thế đến mức nào, thì nó cũng không phải vậy.”

Nhìn chung, quan điểm tổng thể của Cuban về Bitcoin không quá xa so với triển vọng của ông về đồng tiền này. Cả hai chuyên gia ngành công nghiệp tiền ảo và Cuban đều coi tài sản kỹ thuật số như một nơi lưu trữ giá trị tương tự như vàng. Tuy nhiên, Cuban trước đây đã kêu gọi sự đơn giản hơn cho người dùng tài sản, cũng như đề cập đến một số vấn đề khác trong những năm qua. Ngược lại, các chuyên gia về tiền ảo cho rằng Bitcoin đang giải quyết rất nhiều vấn đề, thay vì chỉ hoạt động như một nơi lưu trữ giá trị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem