Max Keiser dự đoán giá Bitcoin đạt 220.000 USD vào năm 2021

Max Keiser: Bitcoin sẽ vượt qua 15k trong tuần này

Max Keiser, nhân vật nổi tiếng trong giới tiền ảo nhờ việc dự đoán Bitcoin dựa trên hashrate, vừa đưa ra mục tiêu mới cho giá Bitcoin trong năm nay. Khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, các dự đoán mới cho giá Bitcoin vào năm 2021 từ những người kỳ cựu trong ngành đã bắt đầu xuất hiện.

Vào tháng 12 năm 2020, hash rate của mạng lưới Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất là 136 triệu TH/s. Tại thời điểm viết bài, hash rate Bitcoin đạt đỉnh 148 triệu TH/s, theo dữ liệu từ Blockchain.com. Theo biểu đồ dưới, hashrate Bitcoin đã tăng 12% chỉ trong tuần trước.

Hashrate Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Hashrate Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Keiser, người đã dự đoán đúng giá Bitcoin đạt 36.000 USD dựa trên điều chỉnh hashrate, vừa nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ đạt 220.000 USD trong năm nay. Trong một tweet mới nhất của mình, ông viết:

“$36.000 cho Bitcoin là mức giá đã điều chỉnh theo hashrate mà tôi gắn cờ vào mùa hè năm ngoái (giá dẫn dắt hashrate). Với việc hashrate đạt mức cao mới, mục tiêu năm 2021 là 220.000 USD được chú trọng.”

Hash rate tăng cho thấy sức mạnh cơ bản ngày càng mạnh mẽ của mạng blockchain Bitcoin. Hãy xem xét một số chỉ số on-chain khác gợi ý một kịch bản bullish cho giá Bitcoin. Thật thú vị, dự đoán của Keiser được đưa ra một ngày sau khi JPMorgan dự đoán mục tiêu dài hạn là 146.000 USD.

Số liệu on-chain: Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Glassnode lưu ý rằng MVRV Z-Score hiện tại của Bitcoin ở mức mà đã thấy trong tháng 7 năm 2017, sau đó giá đã tăng gấp 10 lần trong 6 tháng sau đó, đạt mức cao nhất năm 2017 là 20.000 USD. Do đó, theo các chỉ số tương tự, dự đoán $220.000 của Keiser cho Bitcoin không phải là quá xa vời.

Như Glassnode đã viết: “MVRV-Z Score được sử dụng để thẩm định khi một tài sản được đánh giá quá cao hoặc thấp hơn so với ‘giá trị hợp lý’ của nó, như được nhấn mạnh bởi độ lệch giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế.”

Mặt khác, trường hợp tăng giá của Bitcoin sẽ không suy yếu bằng bất kỳ giá nào khi sự tích lũy Bitcoin lớn vẫn tiếp diễn trên Coinbase.

Tuy nhiên, open interest của thị trường tương lai Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 11 tỷ USD, theo dữ liệu trên Bybt.com. Điều này cho thấy thị trường đang cực kỳ nóng vào thời điểm này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinGape
Biên dịch bởi Webtietkiem