Mẹo dậy con tiết kiệm hiệu quả nhất

Tiết kiệm là một đức tính tốt các mẹ hãy cùng các bé học tiết kiệm, để cho tiết kiệm trở thành một thói quen hình thành từ khi bé còn nhỏ. Và cũng đồng thời cho bé ý thức được về giá trị tiền bạc.

1. Ngân hàng “lợn con”

Bạn có thể sắm cho bé 3 chú lợn đất đựng tiền: một dành cho chi tiêu cá nhân, một để tiết kiệm và con lợn còn lại dành để mua quà tặng ông bà, cha mẹ. Với cách này, bé sẽ biết được có ít nhất 3 mục đích tiêu tiền.

2. Không cho tiền vô cớ

Cha mẹ không nên là chiếc máy ATM với con. Một trong những cách dạy bé quý trọng đồng tiền là phụ huynh tránh cho con tiền vô tội vạ. Cũng không nên cho bé tiền để mua một đống kẹo trong 1-2 ngày. Tiêu tiền có giới hạn là bài học rất giá trị mà các bé cần ghi nhớ.

3. Trao đổi đồ chơi

Khi bé đã chán ngán một món đồ chơi, bạn hãy hướng dẫn bé đổi đồ chơi cho anh (chị) hay các bạn của con. Phương pháp này không mới nhưng lại giúp cha mẹ tiết kiệm được một khoản.

4. Làm gương cho con

Cha mẹ không thích hút thuốc lá trước mặt con vì sợ bé bắt chước thói quen xấu này. Bạn cần áp dụng cách giáo dục tương tự về tiền với bé. Cha mẹ nên biết tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ để bé hình thành ý thức tốt về tiền bạc.

5. Nói với bé về tiền bạc

Bạn có thể cho bé biết tổng số tiền bé đã tiết kiệm được, dự định tiêu tiền của bé là gì.

6. Dạy con cách tiêu tiền

Dạy bé tiết kiệm tiền luôn cần đi liền với việc tiêu tiền hợp lý. Cha mẹ không nên cho bé tự chọn mua thứ đắt tiền. Mua đồ chơi, vật dụng có giá thành phù hợp cũng là cách để tiết kiệm tiền.

7. Cùng bé đi siêu thị

Đi siêu thị cùng con là cách để bạn giáo dục bé về tiền bạc. Thông qua đó, bé sẽ học được cách so sánh giá cả và biết tiết kiệm.

8. Có thể mở tài khoản ngân hàng cho bé

Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể mở một tài khoản nhỏ trong ngân hàng dành riêng cho bé. Bạn có thể cho con xem ngân hàng trên mạng để bé hiểu, đó là nơi cất giữ tiền an toàn và hợp lý.

See more at:https://webtietkiem.com/category/huong-dan-kinh-nghiem/

Chúc các bạn thành công