Mẹo giúp giặt các loại quần áo không phai và không ra màu

Bạn đang lo lắng và sợ muôn vàn quần áo của bạn với các màu sắc khác nhau sẽ bị ra màu khi ngâm giặt chung với nhau hoặc những món đồ bạn yêu thích sẽ nhanh chóng bị phai màu khi bạn giặt và phơi nhiều lần? Đừng quá lo lắng và hãy tham khảo Mẹo giúp giặt các loại quần áo không phai và không ra màu do webtietkiem.com chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách giặt quần jean không phai và không ra màu

Đối với đồ jean, trong lần đầu tiên giặt, hãy ngâm trong nước lạnh pha muối đậm hoặc dấm hoặc phèn chua khoảng nữa ngày rồi đem xả sạch với nước lạnh. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể ngâm với chanh, đây là cách để màu trong quần jean ăn sâu vào sơị vải và tăng độ bom chắc cho chúng.

Trong những lần giặt tiếp theo khoảng 3 – 4 lần, bạn không nên giặt bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa hoặc ngâm với nước xả làm mềm và thơm vải. Cách này sẽ làm cho đống quần áo của bạn nhanh phai màu và độ bền của màu trên sợi vải sẽ không còn bền nữa. Mách các bạn một mẹo nhỏ là khi mới mua quần jeans về trước khi giặt lần đầu tiên ta cho quần vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 1 đêm.

Unknown

Với đồ jean bạn có thể mặc 2 lần rồi mới giặt ,đừng giặt quá lâu quần jean sẽ nhanh chóng ra màu, lúc giặt nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa. Để không bị phai, hãy cho thêm ít dấm vào nước.

Nên hạn chế việc giặt quần jean trong máy giặt nhé, giặt bằng máy sẽ làm đồ jeans nhanh hỏng và nhanh phai màu hơn rất nhiều. Nếu bất đắc dĩ phải giặt thì cần lộn trái đồ, kéo tất cả phéc mơ tuya và cài các cúc lại.

Cần cẩn trọng khi dùng thuốc nhuôm màu hoặc thuốc tẩy với đồ jean, nên chọn đúng loại để không phải làm hỏng luôn cả cái quần nhé

2. Cách giặt đồ mới mua không phai và không ra màu

SONY DSC
SONY DSC

Đối với tất cả các loại quần áo khác khi mới mua, dù là hàng tốt hay hàng thường cũng hãy thật cẩn thận và chăm chút trong những lần giặt đầu tiên để chiếc áo không bị phai màu hoặc ra hết màu quá nhanh, ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của chiếc áo. Với tất cả các loại quần áo mới mua về bạn nên ngâm nước dấm  pha loãng 1 đêm sau đó giặt sạch bằng nước lã. Với những loại áo với chất lượng thông thường bạn có thể giặt xà bông sau khi ngâm giấm lần đầu nhưng đừng chà sát quá mạnh.

Khi phơi quần áo chú ý phơi trong bóng mát, tránh mất màu và giòn sợi vải.

3. Cách giặt đồ quần áo sợi bông, đồ len không phai và không ra màu

Một mẹo nhỏ với tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len có màu sắc thì hãy giặt trong lần đầu tiên là dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới. Hoặc bạn cũng có thể cho quần áo vào ngâm trong nước muối 10 phút, làm như vậy có thể tránh cho vải khỏi bị phai màu. Khi giặt nhớ tuyệt đối không chà xát, không nên vắt mạnh và phơi với móc áo.

giat1

4. Phơi đồ đúng cách để quần áo không phai màu

Nên phơi chỗ thoáng mát và có ánh nắng chiếu trực tiếp, không nên dùng dây bằng sắt để phơi đồ vì rất dễ bị gỉ sét, tránh phơi qua đêm vì sương đêm làm quần áo bị mất màu , ẩm mốc và giảm độ bền.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn luôn giữ được quần áo với màu sắc y như mới và bền lâu nhé. Hãy luôn đồng hành cùng webtietkiem.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!