Blog

Mẹo hay đánh bay mùi quần áo ẩm mốc


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmNhững mẹo nhỏ dưới đây Webtietkiem sẽ giúp bạn đánh bay những mùi ẩm mốc khó chịu đáng ghét ám trên quần áo trong những ngày trời mưa kéo dài,hay để trong tủ lâu ngày.

1.Hoa oải hương

Hoa oải hương không chỉ có hương thơm tự nhiên dễ chịu mà còn có tác dụng loại trừ vi khuẩn và nấm mốc rất tốt. Nếu có điều kiện bạn nên đặt trong tủ quần áo một túi vải lanh hoặc vải cotton thoáng khí đựng hoa oải hương khô để phòng ngừa và loại bỏ mùi ẩm mốc.

2. Dryer Sheets

Nếu bạn không thích có mùi khác lạ trong tủ quần áo, hãy thử dùng đến giấy dryer sheets khi gấp quần áo và cho vào trong tủ. Dryes Sheets khá giống giấy ăn nhưng thường mỏng hơn và có tác dụng hút ẩm rất tốt. Đặt 2 lớp giấy mỏng giữa các lớp quần áo gấp trong tủ có thể giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi độ ẩm khó chịu bao quanh.

Xem thêm : Cách khử mùi các loại thịt | Cách tiết kiệm điện | Mẹo tiết kiệm nước

3. Băng phiến

Tuy không được nhiều người yêu thích nhưng băng phiến lại là loại “thuốc đặc trị” cho mùi ẩm mốc. Để có thể sử dụng băng phiến mà không bị nặng mùi, bạn có thể đặt các viên băng phiến vào trong một chiếc tất cũ và treo cao trên tủ quần áo. Tránh để băng phiến trong ngăn kéo hoặc  thùng đựng quần áo vì băng phiến có thể làm mục và phá hoại các lớp vải.

4. Xà phòng thơm

Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng thơm để giúp quần áo của mình không bị mùi ẩm mốc “làm phiền”. Với cách làm này, những bộ quần áo của bạn cũng có được mùi thơm dễ chịu sau khi được lấy ra từ nơi cất giữ.

5. Phấn

Phấn cũng là một nguyên liệu lợi hại giúp bạn đánh bay mùi ẩm. Bạn có thể treo các bó phấn lên trần nhà hoặc giá quần áo để hút bớt độ ẩm trong không khí – thủ phạm chính gây ra mùi ẩm mốc trên quần áo. Nếu bó phấn ẩm, bạn chỉ cần bỏ đi và thay thế bằng các bó phấn khô mới. Phấn cũng có thể được sử dụng để hút ẩm bên trong ngăn kéo hay tủ đựng.

6. Baking Soda

Baking Soda không chỉ là một nguyên liệu làm sạch hiệu quả và an toàn mà còn có tác dụng hút mùi, khử mùi cực tốt. Hãy đặt một hộp baking soda trên mặt sàn trong tủ quần áo hoặc trong ngăn đựng đồ để đánh bay các mùi nấm mốc đáng ghét.