Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống

Trong bữa ăn cơm là điều quan trọng nhất. Đồ ăn có ngon tới đâu mà cơm sống-khê hay nhão thì bữa ăn ấy cũng như xong. Webtietkiem hôm nay sẽ mách cho các chị em mẹo chữa cơm khô-nhão,sống-khê cùng tham khảo nhé

CÁCH CHỮA CƠM KHÔ – NHÃO – SỐNG – KHÊ

1. Cơm khô

Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống
Cách chữa cơm khô là lấy đũa chọc nhiều lỗ lên bề mặt cơm, sau đó cho vẩy chút nước ấm vào nồi nấu tiếp. Đặc biệt không nên mở vung nhiều lần đối với nồi cơm bị khô ví nó làm mất nhiều hơi nóng khiến cơm khó mềm.

2. Cơm nhão

Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống
Ruột bánh mì chính là cách hữu hiệu để chữa cơm nhão. Hãy cắt những mẩu ruột bánh mì xếp lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Khi cơm chín, xúc cơm ra bát lớn cho bốc hơi bớt, cách này khiến cơm của bạn sẽ bớt nhão.

3. Cơm sống

Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống
Nếu chẳng may cơm bị sống do thiếu nhiệt hoặc thiếu nước, trước tiên, đảo cơm cho tơi rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà không hề có mùi rượu lưu lại trong cơm.

4. Cơm khê

Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống
– Vỏ bánh mì: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại. Sau khoảng 5 phút, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.
– Nước: Cho nước lạnh vào bát, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng với cơm. Đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm khoảng 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.
Hoặc cơm vừa có mùi khê lập tức cho nồi cơm vào trong chậu nước lạnh sâu khoảng 3-5 cm hoặc đặt lên trên mặt đất rồi vẩy nước lạnh vào, sau 3 phút mùi khê sẽ bay hết.

Mẹo hay xử lý cơm khê-cháy-nhão-sống
– Hành tươi: Mở nắp vung, cho vào nồi cơm 3-5 cọng hành tươi rồi đậy vung lại. Sau vài phút lấy hành ra, mùi khê sẽ hết.

Xem thêm: