Mẹo làm sạch đồ da tiết kiệm, dễ làm ngay ở nhà

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng, không chỉ bền bỉ với thời gian mà còn thể hiện sự sang trọng quý phái của quý ông. Tuy nhiên da cũng là một chất liệu rất dễ hỏng nếu không được bảo quản và làm sạch đúng cách. Hôm nay tôi xin giới thiệu với bạn mẹo làm sạch đồ da đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Làm sạch đồ da với nước ấm

Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Cách này cũng khiến bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Chỉ với một chút nước ấm pha cùng một chút xà phòng để tạo thành dung dịch tẩy rửa nhẹ. Sau đó bạn lấy bông gòn, thấm nhẹ vào dung dịch, lau lên vết bẩn. Cách làm này khiến các món đồ của bạn được tẩy sạch một cách nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến chất liệu của món đồ.

Làm sạch đồ da bằng xi đánh giày

Thực chất, giày chúng ta đi được sản xuất bằng nhiều loại khác nhau, trong đó có những đôi được làm bằng chất liệu thô, da nhẵn,…nên xi đánh giày chắc chắn có thành phần hóa học phù hợp để làm sạch đồ da. Không chỉ giày da mà các sản phẩm làm từ da khác như túi sách, ghế sofa,… Khi đồ da của bạn bị bẩn, hãy áp dụng cách này nhé, một lượng nhỏ xi đánh giày chà sát vào vết bẩn sẽ làm vết bẩn nhanh chóng biến mất.

Làm sạch đồ da bằng dầu gió

Dầu gió là món đồ mà bất cứ gia đình nào cũng có. Nhưng ít ai biết đến công dụng làm sạch đồ da vô cùng hiệu quả của nó. Đối với các vết bẩn như lớp băng keo dính, bẩn trên ghế da, .. bạn chỉ cần lấy bông gòn thấm một chút dầu gió và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Trong dầu gió chứa chất tẩy nhẹ dễ dàng làm sạch những vết bẩn trên đồ da.

Trên đây là các cách làm sạch đồ da đơn giản, hiệu quả, tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp ích bạn bảo vệ các món đồ da yêu thích khỏi các vết bẩn, và giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.