Blog

Mẹo nhỏ giúp bé tránh hăm khi đóng bỉm ngày hè


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệm,Mẹ và BéVào những ngày nắng nóng, đóng bỉm chính là nỗi khiếp sợ đối với cả mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo nhỏ không những giúp bé luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu mà còn giảm thiểu cho mẹ những lo lắng trong việc đóng bỉm vào mùa hè.

Trước hết là các mẹ phải chọn đúng kích thước bỉm cho bé. Bỉm quá chật sẽ gây hăm, ngứa rát và khiến bé khó chịu đặc biệt trong những ngày hè. Bỉm quá rộng sẽ bị xô lệch khi bé vui chơi và làm giảm hiệu quả của việc sử dụng bỉm. Chọn và đóng bỉm đúng size bé sẽ luôn thoải mái. Hiện nay, hầu hết các loại bỉm đều có rất nhiều size cho các mẹ lựa chọn.

2

(Bảng kích thước bỉm Bobby)

Thứ hai, các mẹ phải luôn lựa chọn những loại bỉm rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, trên thị trường, bỉm giả và các loại bỉm gia công xuất hiện rất nhiều, nếu không sáng suốt các mẹ rất có thể mua nhầm. Những loại bỉm này có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây hăm ngứa cho bé nếu sử dụng. Để an toàn các mẹ nên mua bỉm của những thương hiệu lớn như BOBBY.  

3

(Bé bị tổn thương khi sử dụng bỉm không rõ xuất xứ)

Thứ ba, các mẹ không nên thay đổi giữa các loại bỉm. Hãy chỉ sử dụng một loại bỉm thích hợp nhất cho bé để tránh gây kích ứng.

Thứ tư, mẹ lưu ý không nên để bé mặc tã quá lâu. Vào mùa hè, thời gian thay tã hợp lý nhất là khoảng 4 giờ.

Thứ năm, theo các chuyên gia khuyến cáo thì chỉ nên đóng bỉm cho bé vào ban đêm nhưng hầu hết các mẹ Việt đều cho con đóng bỉm cả ngày do quỹ thời gian eo hẹp. Trên thị trường hiện nay, một số hãng bỉm lớn (BOBBY) có thiết kế riêng ban ngày và ban đêm cho mẹ thay đổi.

4

Thứ sáu, phải vệ sinh sạch sẽ cho bé và chỉ sử dụng bỉm khi da bé đã khô hoàn toàn để tránh hăm ngứa.

Thứ bảy, sử dụng kem dưỡng da hoặc phấn để ngăn ngừa hăm ngứa cho bé đồng thời giữ cho da bé luôn mềm mại.

Cuối cùng, nếu bé đã bị hăm ngứa thì phải ngưng sử dụng bỉm để điều trị.

Để tiện lợi và không còn lo lắng việc bé bị hăm ngứa vào ngày hè, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng sản phẩm tã giấy Bobby Fresh siêu mỏng với thiết kế mỏng nhẹ, màng đáy thoát ẩm, thấm hút siêu tốc cực kì phù hợp với thời tiết nóng ẩm.