Mẹo tẩy vết gỉ sét sạch nhanh chóng không nên bỏ qua

Những vết gỉ sét xuất hiện trong không gian gia đình bạn, nhất là khu vực bếp khiến mọi thứ trông mất thẩm mỹ, đặc biệt trên nồi niêu sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người đã lãng phí bỏ những món đồ còn rất tốt chỉ vì những vết gỉ sét. Hãy tham khảo những mẹo tẩy vết gỉ sét sạch tinh nhanh chóng không nên bỏ qua được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé

1. Mẹo tẩy vết gỉ sét trên bàn là bằng muối tinh

vet-xam-1

Muối ăn không chỉ có tính sát khuẩn cao mà còn có tác dụng đánh bay các vết gỉ sét vô cùng hiệu quả. Hãy áp dụng cách đơn giản sau, dùng muối ăn rải lên sàn rồi cho bàn là đặt lên đó, tiếp đến bạn tắt chế độ hơi nước của bàn là rồi chỉnh mức nhiệt cao nhất để trong khoảng 5 phút, sau đó tắt nhiệt, các lớp gỉ sét trên bàn là sẽ nhanh chóng biến mất và bong ra.

2. Mẹo tẩy vết gỉ sét dụng cụ nhà bếp bằng nước vo gạo

Những vết gỉ sét bom trên các vật dụng nhà bếp như nồi niêu, thìa muỗng…  sẽ không còn nữa khi bạn biết mẹo dùng nước vo gạo để tẩy rửa chúng. Các bà nội trợ sau khi vo gạo hãy dùng nước đặc đầu tiên và ngâm các dụng cụ có vết gỉ vào trong chậu có nước vo gạo nhé. Nước vo gạo vừa có thể chống gỉ, vừa tẩy sạch cho các vật dụng trên trắng sáng như mới.

3. Mẹo tẩy vết gỉ sét trên dao bằng chanh

giam-can-bang-chanh1

Chiếc dao lâu ngày không sử dụng đến thường xuất hiện các vết rỉ sét sẽ trở nên sáng bóng nếu bạn biết dùng chanh để tẩy rửa. Bạn chỉ cần lấy dao ngâm trong nước chanh khoảng 5 phút và lấy ra rửa sạch, vết rỉ trên dao sẽ biến mất một cách nhanh chóng và trả lại cho bạn chiếc dao sáng bóng loáng như mới mà không ảnh hưởng đến độ sắc của nó nhé.

4. Mẹo tẩy vết gỉ sét trên dao, thìa bằng hàng tây

Dùng hành try để tẩy các vết gỉ trên dao, thìa (muỗng) cũng rất hiệu qả đấy nhé. Bạn chỉ cần thái hành tây nhỏ rồi chà trực tiếp lên vết gỉ hoặc dùng máy say sinh tố xay nhuyễn rồi ngâm các dụng cụ bị gỉ vào và tẩy rửa nhé.

5. Mẹo tẩy vết gỉ sét trên nồi niêu bằng phèn chua

phen-chua-tri-hoi-nach

Bạn chỉ cần đổ vào trong nồi khoảng 1 lít nước sạch và 50g phèn chua, đun sôi 1 phút, dùng bàn chải hoặc giẻ lau cọ rửa các vết gỉ sét, đảm bảo sẽ ra hết nhé.

6. Mẹo tẩy vết gỉ sét bằng giấm ăn

0e04adcf7ce1e76b9deb1556b510e958-500x393_dpqv

Giấm ăn có tác dụng tương tự phèn chua, cho nồi niêu bị gỉ sét ngâm vào trong nước giấm với chút nước lạnh. Sau khi ngâm, ta vớt đồ gỉ ra rửa sạch, đồ dùng sẽ sáng lại như mới.

Hy vọng thông qua bài viết Mẹo tẩy vết gỉ sét sạch nhanh chóng không nên bỏ qua do Wetietkiem.com chia sẻ sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết các vết gỉ sét cứng đầu bám trên các vật dụng trong gia đình biến mất nhanh chóng nhé.