Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Webtietkiem chia sẻ một mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone rất đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đó là sử dụng nút home, hoặc home ảo. Vậy bạn đã biết cách chưa???

Hướng dẫn sử dụng phím home để tiết kiệm pin iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, các bạn nhấn vào biểu tượng Settings (cài đặt).

Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Bước 2: Trong giao diện chính của Settings, các bạn nhấn vào General/Accessibility.

Mẹo tiết kiệm pin cho iphone Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Bước 3: Lúc này sẽ có những lựa chọn khác nhau, phụ thuộc vào những phiên bản mà máy bạn đang sử dụng là bản gì, bao nhiêu? Kéo xuống cuối cùng và chọn Triple-click/Triple-click Home (phiên bản iOS 6 trở xuống) hoặc Accessibility Shortcut (từ iOS 7 trở lên) để vào thay đổi cài đặt mặc định.

Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Bước 4: Nếu máy bạn sử dụng phiên bản iOS 7 trở xuống, thì trong giao diện Triple-click, nhấn vào Invert Colors. Hoặc nếu máy bạn sử dụng phiên bản cao hơn, thì chạm vào mục Grayscale để thay đổi màu cho iPhone.

Mẹo tiết kiệm pin cho iphoneMẹo tiết kiệm pin cho iphone

Vậy là quá trình thay đổi cài đặt cho iPhone đã xong. Bạn có thể thử nghiệm ngay bằng cách ấn nút home (hoặc home ảo) 3 lần (triple click), ngay lập tức màn hình sẽ chuyển thành đơn sắc (đen trắng).

Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

 

Với thay đổi nhỏ này, các bạn có thể dễ dàng đưa điện thoại của mình về chế độ tiết kiệm pin tốt nhất bất kỳ khi nào cần (đặc biệt là khi chỉ còn 10% hoặc dưới 10% pin). Tuy nhiên, có một chú ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, đó là Apple sử dụng màn hình LCD cho iPad và iPhone, nên nếu các bạn chuyển màn hình về dạng  đơn sắc mà không giảm độ sáng thì việc tiết kiệm cũng sẽ không thực sự hiệu quả. Vì vậy, cách tốt nhất là phải giảm độ sáng tới mức thấp nhất, và tắt bỏ, vô hiệu hóa các ứng dụng, kết nối không cần thiết khác để việc tiết kiệm pin iPhone là tốt nhất. Để thay đổi độ sáng và tắt bỏ các tùy chọn kết nối, các bạn có thể vào Settings (cài đặt) để thực hiện thao tác.

Mình đã giới thiệu thêm cho các bạn một cách nữa để tiết kiệm pin cho “dế yêu” của mình. Hy vọng với mẹo tiết kiệm pin nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn.