Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và khoa học

Bạn đã chuẩn bị đủ hành trang cho chuyến du lịch mùa hè sắp tới? Bạn muốn mang tất cả những thứ cần thiết vào vali của bạn, nhưng bạn không biết làm sao xếp đồ cho gọn gàng và khoa học nhất. Vậy mời bạn cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây do Webtietkiem sưu tầm nhé.

1. Đặt trang sức vào các ngăn nhỏ

Những món đồ trang sức nhỏ như nhẫn hay khuyên tai nên được đặt gọn gàng vào một ngăn nhỏ nào đó trong vali. Tuy nhiên để tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng những hộp nhựa nhỏ có chia ngăn để cất chúng dựa theo công dụng hoặc độ yêu thích của bạn nhé. Với cách làm này bạn có thể lấy ra được món đồ yêu thích ngay tức khắc mà không cần phải mò mẫm quá nhiều đâu.

2. Cuộn tròn quần áo

Quần áo rất dễ bị nhăn khi bạn gấp bỏ vào vali và hơn thế nữa chúng khiến chiếc vali của bạn trở nên cồng kềnh và chật cứng. Để tránh quần áo bị nhăn và giảm thiểu tối đa diện tích trong vali, hãy cuộn tròn quần áo lại như bạn làm món sushi và sắp xếp chúng vào vali sao cho hợp lý.

3. Đựng các loại chất lỏng vào trong những hộp nhỏ

Đối với các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm hay nước hoa thì thay vì đem theo cả đống chai lọ cồng kềnh, hãy đựng chúng trong những hũ nhỏ để tiết kiệm diện tích nhé.
Hãy chia những loại mỹ phẩm dạng lỏng vào những chai lọ nhỏ chuyên dụng này để việc cầm đi trở nên dễ dàng hơn nhé.

4. Gấp gọn nội y

Tất cả các loại nội y nên được gấp gọn ghẽ, đúng theo nếp. Bạn nên lồng chúng lại với nhau để tránh ảnh hưởng từ các món đồ khác trong vali. Với loại trang phục này, bạn cũng nên để chúng vào một ngăn riêng biệt của vali để hạn chế tình trạng bị chèn ép đồng thời cũng giúp bạn lấy ra dễ dàng hơn khi cần sử dụng.

5. Bỏ tai nghe trong hộp kính

Những chiếc hộp đựng kính cũ có thể là nơi lí tưởng để chứa các loại dây tai nghe, sạc hay cáp điện thoại. Bỏ trong hộp đứng kính sẽ giúp các loại đồ điện tử này không bị rối dây và chúng sẽ giữ cho tai nghe của bạn tránh được tình trạng đứt gãy do va đập với các vật dụng khác.

6. Gói lưỡi dao cạo

Bạn hay có thói quen bỏ luôn các loại dao cạo vào túi đồ trang điểm. Tuy nhiên điều này rất nguy hiểm nếu bạn bất cẩn bị đứt tay với những lưỡi dao sắc nhọn này khi cho tay vào túi trang điểm để tìm chúng. Hãy dùng kẹp giấy kẹp lại đầu của những lưỡi dao và để chúng vào một ngăn khác nhé.
Bọc lưỡi dao cạo cẩn thận để tránh tình huống xấu có thể xảy ra với bạn nhé.

7. Dùng ni lông bọc kín miệng các loại chai lọ

Hãy dùng túi ni lông bọc kín miệng tất cả các chai có chứa chất lỏng trước khi vặn chặt nắp của chúng và cho vào vali. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho chúng vào những chiếc túi riêng để bảo quản nếu không muốn mất công bịt ni lông vào từng thứ. Mẹo nhỏ này sẽ hạn chế tình trạng các chất lỏng có thể tràn ra do quá trình vận chuyển và chúng có thể làm hỏng áo quần của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.