MicroStrategy hoàn tất đợt bán trái phiếu 1,05 tỷ USD để mua thêm Bitcoin

CEO MicroStrategy tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân ông đang nắm giữ

Hôm 19/2, MicroStrategy cho biết họ đã hoàn thành đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 1,05 tỷ USD và số tiền thu được sẽ được sử dụng để tích luỹ thêm Bitcoin vào kho dự trữ tiền ảo của công ty.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi MicroStrategy công bố kế hoạch huy động vốn, như Toiyeubitcon đã thông tin trước đó. Công ty đại chúng của Mỹ đã liên tục mua Bitcoin kể từ tháng 8 năm ngoái như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các trái phiếu được bán cho các nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện có coupon 0% và phí bảo hiểm chuyển đổi 50%, như đã được công ty lưu ý trong thông báo, giải thích rõ:

“Tổng số tiền thu được trong đợt bán trái phiếu là 1,05 tỷ USD, bao gồm tổng số tiền 150 triệu USD của các trái phiếu được phát hành theo quyền chọn mua, trong khoảng thời gian 13 ngày bắt đầu từ ngày phát hành trái phiếu lần đầu, thời điểm mà những người mua ban đầu đã hoàn thành đầy đủ vào ngày 18/2 năm 2021 và việc mua bổ sung nào cũng đã hoàn tất vào ngày hôm nay. Các trái phiếu đã được trong trong một đợt chào bán riêng tư cho cá nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện dựa trên Quy tắc 144A theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 sửa đổi.”

“MicroStrategy ước tính rằng số tiền ròng thu được từ việc bán trái phiếu sẽ là khoảng 1,03 tỷ USD, sau khi trừ đi các khoản chiết khấu và hoa hồng của người mua ban đầu và chi phí chào bán ước tính mà MicroStrategy phải trả,” công ty cho hay. “MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu để tích luỹ thêm bitcoin.”

Theo dữ liệu được thu thập bởi The Block Research, lượng Bitcoin nắm giữ hiện tại của MicroStrategy ở mức hơn 71.000 Bitcoin – trị giá khoảng 3,8 tỷ USD.

Biểu đồ tích luỹ Bitcoin theo thời gian của MicroStrategy. Nguồn: The Block
Biểu đồ tích luỹ Bitcoin theo thời gian của MicroStrategy. Nguồn: The Block

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem