Một số chợ đầu mối giúp người dân Hà Nội tiết kiệm

Các bạn thường nghe đến các “Thiên Đường” của mua sắm, thời trang, ăn uống. Hôm nay mình sẽ đưa các bạn đến một Thiên Đường khác đó là Thiên Đường của thực phẩm. Thay vì các bạn mua sắm ở chợ dân sinh thì các bạn đến mua sắm ở các khu chợ đầu mối xem sao, khá  bất ngờ đấy nhé!

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều chợ đầu mối như: chợ đầu mối phía Nam (Tam Trinh, Hoàng Mai), chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân), chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy) và chợ Ngã Tư Sở (chân cầu vượt Ngã Tử Sở, Đống Đa) chuyên buôn bán các loại hàng rau củ, thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản, chợ Long Biên chuyên hoa quả và rau xanh. Nếu như trước đây, các chợ đầu mối này chủ yếu hoạt động về đêm, rạng sáng chợ đã vắng tanh thì khoảng một năm trở lại đây, thời điểm nhộn nhịp nhất của các chợ đầu mối là vào lúc 4 – 6h sáng, khoảng 7 – 8h30 sáng là chợ tan. Mặt khác, thay vì chỉ bán buôn, các chợ đầu mối cũng tăng cường bán lẻ phục vụ nhu cầu của người dân.

Chợ đầu mối Long Biên

cho-dau-moi-long-bien

Chợ này đã có từ khá lâu rồi nổi tiếng với ngành hoa quả, nhộn nhịp từ nửa đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Đâu cũng cũng chất đống hoa quả, đủ loại luôn, chả thiếu quả gì,kể cả các loại quả nhập khẩu. mà giá thì rẻ ngỡ ngàng luôn, Xoài cát loại 1 (khoảng 600 – 800 gram/quả) chỉ chừng 40.000 – 50.000 đồng/kg, cam xanh loại 1 có giá 23.000 – 25.000 đồng/kg, nho xanh Việt Nam 140.000 đồng/hộp 5kg… Hoa quả nhập khẩu cũng rẻ hơn các cửa hàng chừng 20%. Đặc biệt, những loại hoa quả miền Bắc đang vào mùa như mận, vải thiều, giá chỉ bằng một nửa so với giá bán lẻ. Những mặt hàng hơi dập nát, thối một góc được phân loại, bán đổ đống với giá rẻ hoặc có khi… cho không ?

Chợ đầu mối dịch vọng

Khu chợ vào buổi sáng khá tấp nập, nào là người bán buôn bán lẻ, thực phẩm tươi roi rói, giá rẻ đến ngỡ ngàng luôn nhé. Chăm chỉ dậy sớm một tí là tiết kiệm cho gia đình một khoản đấy, hoặc các bạn sinh viên cũng vậy.

Chợ Phùng Khoang

Khu chợ nằm ở Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội là nơi thiên đường của thực phẩm, mới sáng chợ khá nhộn nhịp, thực phẩm khá đa dạng, Các chủ buôn sẽ giữ lại một ít để bán lẻ cho mọi người nên đa số các bà nội trợ đều ra đây mua để tiết kiệm cho gia đình.

Đây chỉ là một số chợ mình đã đi còn các chợ khác bạn nào đi rồi review cho mình và mọi người xin ít thông tin nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.