Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Một số nhà đầu tư tổ chức tiếp tục chốt lời khi giá Bitcoin thoái lui

Một số nhà đầu tư tổ chức tiếp tục chốt lời khi giá Bitcoin thoái lui

Đây là quảng cáo

Hơn 1 triệu địa chỉ ví Bitcoin hiện đang nắm giữ 10.000 USD Bitcoin

Theo một báo cáo mới từ công ty quản lý quỹ tiền ảo CoinShares cho thấy, một số nhà đầu tư tổ chức đã chốt lời trong quá trình củng cố gần đây của Bitcoin (Bitcoin).

Báo cáo dòng chảy tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares xác định dòng tiền chảy ra (outflow) từ các sản phẩm tiền ảo của tổ chức đạt 85 triệu USD trong tuần qua, điều này cho thấy một số nhà đầu tư đang tiếp tục chốt lời sau đợt tăng giá mạnh của Bitcoin.

Báo cáo nhấn mạnh tới đà tăng của đồng đô la Mỹ (theo tỷ trọng thương mại), cho biết chỉ số USD “thường có mối tương quan nghịch với giá Bitcoin” và có thể giải thích lý do tại sao một số nhà đầu tư đang chốt lời ở mức giá hiện tại.

Công ty cũng xác định outflow khiêm tốn từ các sản phẩm đầu tư liên kết với Ethereum, với chỉ khoảng 3 triệu USD chảy ra khỏi quỹ.

Bất chấp động thái chốt lời này, dòng vốn tổ chức chảy vào vẫn mạnh mẽ, với 359 triệu USD rót vào các sản phẩm đầu tư tiền ảo trong tuần này. Các tổ chức dường như vẫn tập trung chủ yếu vào Bitcoin, khi mà các sản phẩm Bitcoin chiếm tới 99% tổng dòng vốn đầu tư của tuần.

CoinShares lưu ý rằng dòng tiền chảy vào (inflow) các sản phẩm tiền ảo đã tăng trở lại mức trước Giáng sinh, theo sau mức giảm 97% trong ba tuần sau kỳ nghỉ lễ. Khối lượng hàng ngày hiện tăng hơn 450% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các sản phẩm tổ chức hiện chiếm 6% tổng khối lượng Bitcoin kết hợp – giảm từ 14% vào đầu tháng.

Gần đây, sự thèm muốn của các tổ chức đối với tiền ảo ngày càng tăng lên, với các công ty toàn cầu lớn tiếp tục tích luỹ Bitcoin.

Sau khi ghi nhận khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trị giá hơn 11 triệu Bitcoin vào năm 2020, CME Group đã thông báo ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum được thanh toán bằng tiền mặt vào đầu tháng 2 năm nay, hiện đang chờ sự chấp thuận từ các nhà quản lý.

Vào ngày 20 tháng 1, Ninepoint Partners đã nộp bản cáo bạch cuối cùng cho Quỹ uỷ thác Bitcoin có điều kiện được giám sát bởi Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem

Đây là quảng cáo