Mua Gạo ST25 chính hãng ở đâu? Giá Gạo ST25 rẻ nhất bao nhiêu tiền 1kg?

Gạo ST25 vừa đạt giải á quân tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 diễn ra tại Mỹ và đạt giải nhất vào năm 2019. Chính vì vậy gạo ST25 được nhiều người tìm mua để thưởng thức vị ngon của gạo, do đó cũng xuất hiện nhiều nơi lợi dụng bán gạo giả. Vì vậy bài viết này Webtietkiem sẽ cung cấp cho bạn thông tin nơi bán gạo chính hãng, giá và cách nhận biết gạo ST25.

Giới thiệu Gạo ST25

Gạo được chế biến từ những giống lúa thơm phẩm chất thượng hạng ở Sóc Trăng. Vỏ lúa màu nâu hoặc vàng nâu, hạt gạo dài 9mm. Cơm thơm dẻo mềm, vị ngọt. Hàm lượng đạm trong gạo khác cao ( 10% protein), cao gấp rưỡi gạo thường, vì vậy sẽ no trước khi đầy bụng.

ST25 là loại gạo thuộc nhóm hảo hạng trong thị trường gạo hiện nay. Gạo hạt dài, trong, không bạc bụng. Cơm khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. Cơm vẫn dẻo thơm cả khi để nguội.

Sản phẩm trực tiếp từ DNTN Hồ Quang Trí, công ty sở hữu độc quyền các giống lúa đặc sản ST của kỹ sư Hồ Quang Cua tại Sóc Trăng.

Lúa ST25 được canh tác theo mô hình vuông tôm. Mùa khô nuôi tôm, mưa rửa mặn xong trồng lúa. Do ý thức giữ môi trường tốt cho vụ sau nuôi tôm thành công nên nông dân tuân thủ rất tốt quy trình sản xuất hữu cơ.

Vùng trồng gồm các huyện: Trần Đề, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Châu Thành và thị xã Ngã Năm.

Gạo ST25 của Việt Nam đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice 2019, do The Rice Trader tổ chức.

Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 – World’s Best Rice là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13/11. Gạo ST25 của VN đã vượt qua gạo của các nước như Thái Lan, Campuchia để lần đầu tiên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi này sau 10 lần tổ chức cuộc thi trong 10 năm qua.

Theo ban tổ chức, cuộc thi bình chọn gạo ngon nhất thế giới được tiến hành bởi các đầu bếp quốc tế. Họ sẽ kiểm tra cảm quan của gạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm rồi chọn ra loại gạo thắng cuộc.

Dòng lúa thơm ST gồm nhiều giống khác nhau do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến trong hơn 20 năm qua. Năm 2017, gạo ST24 đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World’s Best Rice tại Macao.

Cách nhận biết gạo ST25 để tránh mua hàng nhái

Hiện nay, có rất nhiều gạo ST25 nhái được bày bán tràn lan trên thị trường và trên các trang mạng xã hội, do vậy người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua.

Cách phân biệt gạo ST25 hàng thật như sau:

  • Tiêu chuẩn đóng gói: ISO 22000:2007 – HACCP
  • Logo thương hiệu: ST màu Vàng Cam, có ngôi sao trên nét đầu chữ “S”
  • Logo ICI cấp tại cuộc thi: The World’s Best Rice Năm 2019
  • Trên bao bì có ghi rõ thông tin: SẢN XUẤT và ĐÓNG GÓI BỞI DNTN HỒ QUANG TRÍ.
  • Ghi rõ địa chỉ sản xuất Gạo ST25 tại Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
  • Có số điện thoại của cô Trịnh Kim Tuyến (vợ chú Hồ Quang Cua).
  • Có số điện thoại của chú Hồ Quang Cua để phản hồi và giải đáp thắc mắc.
  • Trọng lượng Túi gạo ST25 được sản xuất duy nhất chỉ 1 loại là 5kg.

Một số loại bao bì gạo ST25 giả đang được bày bán trên thị trường:

Bao bì gạo ST25 giả này tuy thoạt nhìn thì thấy khá giống nhưng để ý kỹ quý khách sẽ thấy có nhiều sự khác biệt như:

+ Có khoét 3 lỗ tròn ở đầu túi ( bao bì thật không có).

+ Logo The World’s Best Rice ghi năm 2012 là sai ( 2019 mới đúng)

+ Không ghi đầy đủ số điện thoại

Mua gạo ST25 chính hãng ở đâu? Giá bao nhiêu tiền 1kg?

Bạn có thể mua gạo ST25 tại Tiki, shopee, hay các cửa hàng của Vinmart

Mua gạo ST25 chính hãng online tại Tiki tại đây – Giá trên Tiki hiện tại là 189k/5kg tương đương giá 1kg là 37 nghìn 800 đồng

Bạn cũng có thể mua gạo ST25 tại Shopee tuy nhiên trên đây nhiều người bán nên bạn cần xem kỹ bao bì để phân biệt theo cách hướng dẫn bên trên và xem các đánh giá của người mua hàng để tránh mua phải hàng nhái. Mình xem qua trên Shopee thì có 1 sản phẩm Gạo ST25 bán chạy nhất và nhiều đánh giá tốt – Click vào đây để tới sản phẩm Gạo ST25  trên Shopee – Giá hiện tại là 169.750đ/5kg tương đương giá 33.950đ/1kg.

Ngoài ra bạn có thể mua gạo ST25 chính hãng tại các cửa hàng của Vinmart hoặc mua online trên trang Vinmart.com.