Mua sắm online ở Việt Nam

Mua hàng online ngày càng phát triển ở Việt Nam. Đây là xu hướng mua hàng hiện đại với nhiều tiện ích. Năm 2013 có 18 triệu người mua sắm online và càng ngày càng tăng vào những năm gần đây. Và chúng ta hãy cùng mua sắm online để tận hưởng những tiện ích của nó nhé

Tại hội thảo về hợp tác thương mại điện tử VN – Nhật Bản ngày 29-10, Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin (VECITA), Bộ Công thương cho biết có khoảng 36% dân số VN dùng Internet, tức khoảng 34 triệu người, trong đó 57% số người truy cập Internet tại VN có tham gia mua sắm online.

Mua sắm online ở Việt Nam ngày càng phát triển

Theo tính toán của Hãng Visa, ước giá trị mua hàng online trung bình của mỗi người VN khoảng 150 USD/năm thì quy mô thị trường thương mại điện tử của VN đã lên tới 2,77 tỉ USD. Báo cáo của VECITA cho rằng ước mỗi người tham gia mua sắm trực tuyến của VN tiêu khoảng 30 USD/năm, thì quy mô thị trường mua hàng qua mạng VN cũng đã lên tới trên 550 triệu USD.

Mua sắm online ở Việt Nam ngày càng phát triển
Thương mại điện tử Việt Nam đang bước sang bước phát triển mới với nhiều website bán hàng online được đầu tư bài bản và những website hàng đầu Việt Nam như Lazada, Adayroi… Hàng ngàn sản phẩm được bán với mức giá rẻ hơn kèm dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi kết hợp với các chương trình khuyến mại,sử dụng voucher và coupon giảm giá để tối thiểu chi phí mua hàng và tri ân khách hàng.