Nên đóng tủ bếp bằng gỗ gì?

Hiện nay rất nhiều loại gỗ được dùng để đóng tủ bếp, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn để lựa chọn nên đóng tủ bếp bằng loại gỗ nào cho phù hợp?

Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được những ưu nhược điểm của từng loại gỗ, chính vì vậy hôm nay WTK tổng hợp lại để bạn có thể so sánh và chọn loại gỗ phù hợp nhất cho gia đình mình.

Tủ bếp làm bằng gỗ luôn được người sử dụng yêu thích bởi tính thẩm mỹ và độ bền của nó. Nói đến tủ bếp gỗ mọi người nghĩ ngay đến gỗ tự nhiên, tuy nhiên hiện nay xuất hiện các loại tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp cũng rất nhiều. Thế nhưng bài viết này chỉ đề cập đến chất lượng các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp sẽ có một bài viết khác.

1. Tủ bếp gỗ sồi

tu-bep-go-soi-nga-mau-trang
Tủ bếp gỗ sồi Nga

Có 2 loại gỗ sồi được sử dụng phổ biến ở nước ta được sử dụng làm tủ bếp: tủ bếp gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Đặc điểm chung của gỗ sồi đó là khá nhẹ nhưng lại có độ rắn chắc, khả năng chịu lực, chống mối mọt tốt, vân gỗ đẹp, màu sắc sáng nổi bật trẻ trung. Bên cạnh đó thì giá thành gỗ sồi cũng khá hợp lý phù hợp với mức thu nhập của nhiều gia đình. Chính vì vậy gỗ sồi được khá nhiều người lựa chọn sử dụng làm tủ bếp.

2. Tủ bếp gỗ xoan đào

tu-bep-go-xoan-dao
Tủ bếp gỗ xoan đào

Ở nước ta có 2 loại gỗ xoan đào phổ biến là gỗ xoan đào Gia Lai và Tây Bắc. Cũng giống như gỗ sồi, gỗ xoan đào có khả năng chịu lực, chịu nước và chống mối mọt khá tốt. Gỗ xoan đào có giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác. Vì vậy khi lựa chọn gỗ tự nhiên làm tủ bếp sao cho tiết kiệm và vẫn đảm bảo chất lượng thì người ta nghĩ ngay đến gỗ xoan đào. Đây là loại gỗ có màu sắc sẫm màu, vậy nên khi đóng tủ bếp bằng gỗ xoan đào cần phải bố trí màu sắc phòng bếp sao cho tăng độ tương phản, nếu không phòng bếp của bạn trông rất tối.

Tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?

3. Tủ bếp gỗ dổi

mau-tu-bep-go-doi
Tủ bếp gỗ dổi

Đây là loại gỗ không bị sâu mọt tấn công do trong gỗ chứa tinh dầu thơm kị sâu mọt. Gỗ dổi cũng có khả năng chịu lực, chịu nước tốt, vân gỗ rất đẹp rõ nét. Giá thành cũng tương tự như 2 loại gỗ bên trên. Vì vậy nhiều người cũng lựa chọn gỗ dổi để đóng tủ bếp cho gia đình.

4. Tủ bếp gỗ giáng hương

tu-bep-go-giang-huong
Tủ bếp gỗ giáng hương

Đây là loại gỗ cao cấp nhất so với 3 loại gỗ trên. Vì vậy giá làm tủ bếp bằng gỗ giáng hương thường có giá thành cao gấp 2 -3 lần so với các loại gỗ khác. Sở dĩ gỗ giáng hương có giá thành cao như vậy là do đây là loại gỗ quý hiếm được khai thác chủ yếu ở các vùng Tây Nguyên hay từ nước Lào. Một số ưu điểm vượt trội của gỗ giáng hương như độ bền cao, không bị nứt, khả năng chịu lực nước tốt, độ giãn nở gần như không có trong suốt quá trình sử dụng, không bao giờ bị mối mọt, màu sắc gỗ không biến đổi theo thời gian, gỗ tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, bên cạnh đó gỗ có mùi hương thơm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, giúp át đi mùi thức ăn trong phòng bếp của bạn.

Mẫu tủ bếp chữ I cho phòng bếp nhỏ hẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.