Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Nên mua máy lạnh âm trần hay máy lạnh tủ đứng?

Nên mua máy lạnh âm trần hay máy lạnh tủ đứng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh với thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, mỗi điều hòa có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Một trong những mẫu mà người tiêu dùng ưa chuộng nhất đó chính là máy lạnh tủ đứng và máy lạnh âm trần. Vậy, nên mua điều hòa loại nào là câu hỏi đặt ra cần lời giải đáp.

Ưu và nhược điểm của máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần được sử dụng ngày càng nhiều

Máy lạnh âm trần được sử dụng khá nhiều trong các trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn, nhà hàng… để làm mát không gian. Thế nhưng, có nên mua loại máy lạnh này không thì cần phải tìm hiểu ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Ưu điểm của máy lạnh âm trần

Sản phẩm có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Với thiết kế phần làm mát nằm áp vào tường nên đã tiết kiệm được không gian sinh hoạt.
 • Hệ thống tỏa nhiệt mát nhanh chóng nhờ có nhiều cửa đẩy gió ra ngoài..
 • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ của máy lạnh và làm vệ sinh một cách dễ dàng.

Máy lạnh tiết kiệm không gian sinh hoạt

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, sản phẩm có một số nhược điểm sau đây cần phải khắc phục:

 • Máy lạnh âm trần chỉ phù hợp với những nơi có không gian rộng lớn.
 • Tiêu thụ điện năng nhiều vì chế độ làm lạnh nhanh chóng.
 • Giá thành cao hơn so với những loại khác.

Có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không?

Máy lạnh tủ đứng với thiết kế đẹp mắt

Máy lạnh tủ đứng là loại máy được đặt trên sàn nhà, với hình dáng như một chiếc tủ, có tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm có nhiều chức năng vượt trội như: làm lạnh nhanh, hoạt động với công suất lớn. Với thiết kế gồm cả chế độ làm mát và chế độ sưởi ấm cho nên được nhiều tiêu dùng người ưa chuộng.

Bên cạnh đó, sản phẩm được sử dụng ở những nơi có diện tích lớn như: hội trường, văn phòng… Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không?

Ưu điểm của máy lạnh tủ đứng

Máy lạnh tủ đứng có khả năng làm mát cực tốt trong không gian rộng nhờ những ưu điểm sau:

 • Thời gian hoạt động liên tục mà không lo gặp sự cố.
 • Có công suất lớn, phù hợp cho những nơi đông người.
 • Dễ dàng di chuyển tới mọi chỗ mà không cần phải mất công, tốn sức.
 • Ngoài ra, máy lạnh còn có chế độ lọc khí giống như một chiếc quạt gió thông thường.
 • Thiết kế như một chiếc tủ nên có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

Máy lạnh tủ đứng trong quá trình hoạt động phát ra tiếng ồn nên không thể phù hợp khi đặt ở không gian nhỏ, hẹp. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính, bạn nên quyết định có nên mua sản phẩm hay không?

Những lưu ý khi chọn mua máy lạnh tủ đứng và máy lạnh âm trần

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Khi chọn sản phẩm, bạn nên chọn loại có công suất phù hợp. Nếu như không gian có nhiều ánh nắng chiếu thẳng vào thì nên chọn máy có công suất lớn, chế độ làm mát nhanh chóng.

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu những loại thương hiệu có uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thêm vào đó, bạn cũng chọn những chỗ mua có chế độ bảo hành tốt và sản phẩm chính hãng. Một trong những nơi cung cấp máy lạnh tủ đứng và máy lạnh âm trần ở thành phố Hồ Chí Minh đó chính là công ty Máy lạnh Bluesea, đảm bảo hàng tốt và chất lượng nhất.

Thành thử, khi chọn mua máy lạnh bạn phải xem thử có phù hợp với nơi mà bạn đưa vào sử dụng hay không. Tránh tình trạng khi máy lạnh hoạt động không đủ làm mát hoặc máy chạy quá ồn.

Trên đây là một vài thông tin về máy lạnh âm trần tủ đứng và máy lạnh âm trần. Hy vọng qua bài viết này, thông qua những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm để bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy phù hợp. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với công ty Máy lạnh Bluesea theo số điện thoại 0918.227.898 để được giải đáp một cách nhanh nhất.