Nga sẽ theo dõi chặt chẽ các giao dịch chuyển Bitcoin ra tiền mặt

CEO Binance: Tổng thống Nga Putin là người có ảnh hưởng lớn nhất trong không gian Blockchain

Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang của Nga, hay còn gọi là Rosfinmonitoring, cục Chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của nước này sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch Bitcoin-to-fiat (chuyển đổi từ Bitcoin sang tiềm mặt).

Rosfinmonitoring đang để mắt tới Bitcoin, cơ quan này sẽ đặc biệt chú ý đến việc chuyển đổi Bitcoin sang tiềm mặt, theo tiết lộ của phó giám đốc German Neglyad trong phiên điều trần hôm 24/3 về thị trường tài chính tại quốc hội, tờ Regnum đưa tin.

“Các ngân hàng đã giám sát các hoạt động trao đổi như vậy, có nghĩa là khi họ phát hiện tiền chảy vào tài khoản sau khi giao dịch tài sản áo lấy tiền tệ fiat, họ sẽ tính toán giá trị và báo cho chúng tôi biết,” Neglyad phát biểu. Tuy nhiên, ông không nêu rõ cách các ngân hàng xác định các giao dịch như vậy.

Neglyad nói thêm rằng Rosfinmonitoring đang có kế hoạch bổ sung một mã phân loại mới cho các giao dịch đáng ngờ liên quan đến tiền ảo. Theo cuộc phỏng vấn của ông với hãng tin TASS, cũng được công bố vào thứ Tư, tội phạm ở Nga thường sử dụng Bitcoin, Ether (ETH) và Monero (XMR) cho các mục đích xấu, bao gồm cả tài trợ khủng bố. Mặc dù không chỉ mặt các nhóm khủng bố có liên quan, nhưng ông cho biết dữ liệu đã được nhận sự phối hợp của các cơ quan giám sát tài chính của các quốc gia khác.

Tháng 8 năm ngoái, Rosfinmonitoring tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch phát triển công cụ theo dõi giao dịch blockchain của riêng mình, cho phép xác định những người thụ hưởng cuối cùng của các giao dịch tiền ảo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng kêu gọi chặn các giao dịch xuyên biên giới bất hợp pháp liên quan đến tiền ảo. Tiền điện tử được xem là tài sản chịu thuế ở Nga, với các quy tắc đánh thuế cụ thể dự kiến sẽ sớm trở thành luật.

Nga gần đây đã ban hành lệnh cấm các quan chức chính phủ sở hữu tiền ảo, luật do Bộ Lao động nước này ban hành vào tháng Giêng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem