Blog

Ngăn chặn kiến tấn công nhà bạn


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmKiến hôi hay còn gọi là kiến gió, là một trong những loại kiến khiến chúng ta khó chịu nhất vì sự làm phiền của chúng đến cuộc sống và thứ mùi đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, nhận biết và ngăn chặn lũ kiến hôi này tấn công ngôi nhà của bạn bằng những kiến thức được chia sẻ dưới đây.

Hình dáng của kiến hôi

Kiến này màu đen hoặc nâu sẫm, nhỏ, chiều dài ngắn, có 1 đốt thắt bị bụng che đi. Nếu nhìn dưới kính lúp, ngực của kiến hôi nhìn không đều nhau khi quan sát từ phía bên hông. Đặc điểm rõ ràng nhất để nhận ra loại kiến này đó là thứ mùi vô cùng khó ngửi, khi chúng ta giết chúng bằng tay, mùi hôi của chúng sẽ để lại giống mùi dừa thối.

Hành vi, chế độ ăn và thói quen

Chúng ta có thể tìm thấy tổ kiến hôi ở khắp mọi nơi, dưới nền nhà, trong góc tường… Chúng xâm nhập và sống trong nhà suốt mùa mưa mà chúng ta không biết, chúng di chuyển và hoạt động cả ngày lẫn đêm. Ngoài tự nhiên, kiến hôi rất thích mật của một số loại côn trùng, nếu chúng sinh sống trong nhà, thì chúng chuyển sang thích ăn đồ ngọt nói chung, cả thịt và mỡ.

Kiến hôi nếu đã làm tổ ở trong nhà thì sẽ tìm thức ăn ở ngay trong nhà, và chúng phá hoại thực phẩm của chúng ta bằng mùi hôi. Loài kiến này không cắn hay chích đốt. Loài kiến này vô cùng lì lợm.

Làm thế nào để ngăn chặn và tiêu diệt kiến hôi?

Hãy thử áp dụng một vài lời khuyên sau đây:

Cách diệt kiến trong nhà

  • Nếu có thức ăn thừa sau những bữa ăn và đồ ăn vặt, hãy nhanh chóng dọn dẹp chúng trước khi lũ kiến giúp bạn. Hay những đồ ăn mà bạn chưa kịp ăn thì bạn hãy bảo quản chúng kĩ càng bằng cách đậy kín và cho vào tủ lạnh, những nơi mà kiến không thể mò tới.

  • Kiến hôi thường sinh sản ở những nơi ẩm thẩm, vì vậy đừng bao giờ để cho tường hay nền nhà bạn bị ẩm thấp.
  • Hãy để gỗ, nhất là gỗ vụn xa khỏi nhà, đồng thời cũng đừng để cây cối tiếp xúc trực tiếp với ngôi nhà của bạn.
  • Dùng bả diệt kiến dạng Gel Bayer Maxforce Quantum. Đặt bả ở góc tường, trên đường đi của kiến, gần nơi bỏ gia vị,…bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ gel để đặt bả. Đây là loại bả đang được ưa chuộng nhất hiện nay vì sự hiệu của sản phẩm này mang lại, đồng thời còn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người qua môi trường sống. Với những ưu điểm vượt trội như sau:

Phương pháp diệt kiến mới diệt kiến hiệu quả hơn  rất nhiều so với các loại thuốc xịt thông thường. Công nghệ HVL tăng hiệu quả diệt kiến tối đa có khả năng tiêu diệt được hiệu quả cả đàn kiến, tiêu diệt nhiều loại kiến khác nhau. An toàn hơn với Bitrex ngăn ngừa trẻ em và vật nuôi ăn phải. Sử dụng linh hoạt cho nhiều không gian khác nhau.

Cách diệt kiến

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn về kiến hôi và cách để tiêu diệt chúng hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công!