Ngân hàng bảo trợ của Tether đã “đầu tư lớn” vào Bitcoin

Tether bảo chứng thành công 1,8 tỷ USD tại ngân hàng Deltec Bank

Deltec, ngân hàng có trụ sở tại Bahamas, đơn vị nắm giữ tiền mặt bảo trợ cho nhà phát triển stablecoin Tether (USDT), hôm nay tiết lộ rằng họ đã “đầu tư lớn” vào Bitcoin.

Trong một video nhìn lại năm 2020, Hugo Rogers, giám đốc đầu tư của Deltec, cho biết về khoản holding của Deltec:

“Nó cũng bao gồm một vị thế lớn trong bitcoin, thứ đang nhận được rất nhiều sự chú ý gần đây. Chúng tôi đã mua bitcoin cho khách hàng của mình ở mức giá khoảng 9.300 USD, vì vậy nó có hiệu suất rất tốt cho đến năm 2020. Và chúng tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt vào năm 2021 khi cuộc khủng hoảng thanh khoản tiếp diễn.”

Tether có lẽ là khách hàng nổi tiếng nhất của Deltec. Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CoinMarketCap, Tether có nguồn cung lưu hành là 24,3 tỷ USDT. Vì nhà phát hành stablecoin tuyên bố mỗi USDT của họ được bảo trợ bằng một USD tiền mặt, điều này có nghĩa là họ phải có 24,3 tỷ USD tiền mặt trong tài khoản ngân hàng. Theo trang web của Tether, dự trữ của họ “bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền, đôi khi, có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản cho vay của Tether cho bên thứ ba.”

Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là: Một phần nào đó, liệu Tether có thể được hổ trợ bởi Bitcoin không? Nếu đúng, sự sụt giảm của giá Bitcoin có thể làm giảm khả năng rút tiền của các nhà đầu tư.

Bản cập nhật minh bạch gần nhất của Tether, từ ngày 1/6 năm 2018, cho biết tổng cộng 2,54 tỷ USD được phân bổ trong hai tài khoản ngân hàng. Số tiền này nhiều hơn vốn hoá thị trường được báo cáo của nó vào thời điểm đó.

Một lá thư Tether gửi cho Deltec vào ngày 1/11 năm 2018 dường như xác nhận rằng Tether là khách hàng của họ, mặc dù họ đã sử dụng từ ngữ sáng tạo để thảo luận về số tiền đô la trong tài khoản: “Chúng tôi xác nhận rằng, vào thời điểm kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 31 tháng 10 năm 2018, giá trị tiền mặt danh mục đầu tư trong tài khoản của bạn với ngân hàng của chúng tôi là 1.831.322.828 đô la Mỹ.”

Hơn nữa, Deltec không tiết lộ những khách hàng mà họ đang giữ Bitcoin hộ, vì Tether không phải là khách hàng duy nhất của Deltec. Trên thực tế, có ít nhất một công ty tiền ảo khác có vẻ như cũng có mối quan hệ với Deltec, đó là sàn giao dịch phái sinh tiền ảo FTX.

Một số người khác lại đề cập tới sàn giao dịch Bitfinex, vốn có đội ngũ chung với Tether, công ty được đồn đoán là sở hữu một lượng lớn cổ phần trong Deltec.

Tether vốn là chủ đề của những tin đồn. Đơn vị phát hành stablecoin lớn nhất thế giới cũng bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York mở nhiều cuộc điều tra.

Dù vậy, những điều này cũng không thể ngăn cản quá trình phát triển của Tether. Nó hiện là tiền ảo lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là stablecoin được sử dụng nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi Webtietkiem