Ngân hàng khổng lồ JPMorgan dự đoán giá Bitcoin đạt 146.000 USD

JPMorgan: 60% kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ vào năm 2020

Trước đà trở lại trên 30.000 USD của giá Bitcoin, các ngân hàng lớn đang để mắt đến đồng coin vua và thậm chí còn đưa ra dự đoán đáng kinh ngạc.

Các nhà chiến lược tại ngân hàng hàng đầu của Mỹ JPMorgan Chase đã nghiên cứu các con số và so sánh Bitcoin với nơi lưu trữ giá trị truyền thống như vàng.

Được lãnh đạo bởi Nikolaos Panigirtzoglou, team phân tích này cho rằng vốn hoá thị trường hiện tại của Bitcoin (khoảng 580 tỷ USD) sẽ phải tăng 4,6 lần để đẩy giá lên mức lý thuyết là 146.000 USD. Theo Bloomberg, con số này sẽ khớp với tổng vốn đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) hoặc vàng thỏi và đồng xu.

Dự đoán táo bạo về Bitcoin

JPMorgan đã đưa ra dự đoán tương tự vào tháng 11 năm 2020 khi các nhà phân tích tại ngân hàng này đề xuất rằng Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần khi nó cạnh tranh với vàng trong danh mục đầu tư của các tổ chức.

Dự báo mới cho biết thêm, việc lấn át vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ ngụ ý một đợt tăng giá lớn cho Bitcoin trong dài hạn. Tuy nhiên, đây sẽ là một quá trình kéo dài nhiều năm, vì sự hội tụ về biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong thời gian ngắn, các chiến lược gia cho biết thêm:

“Điều này ám chỉ rằng mục tiêu giá lý thuyết cho Bitcoin ở trên 146.000 USD nên được coi là một mục tiêu dài hạn và do đó là một mục tiêu giá không bền vững cho năm nay.”

Ngân hàng Phố Wall, vốn có tình cảm thất thường với tiền ảo, rõ ràng đã nhận thấy sự tiến triển lâu dài cho giá Bitcoin với sự gia tăng về dòng vốn tổ chức và các quỹ như Bitcoin trust của Grayscale. Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số vừa đạt kỷ lục về tổng tài sản dưới quyền quản lý, hiện đạt gần 23 tỷ USD.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan, giá Bitcoin có thể tiếp tục đi lên khi FOMO tăng, nhưng họ nói thêm rằng nó sẽ không bền vững ở những mức đó:

“Mặc dù chúng tôi không thể loại trừ khả năng cơn sốt đầu cơ hiện tại sẽ tiếp tục lan rộng và đẩy giá Bitcoin tăng lên trong vùng từ $50.000 đến $100.000, nhưng chúng tôi tin rằng mức giá như vậy sẽ không bền vững.”

Cập nhật giá Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 8% trong ngày và dao động quanh mức 30.900 USD. Trong cú giảm mạnh ngày hôm qua, giá đã rớt xuống dưới 28.000 USD trong một thời gian ngắn trước khi tăng trở lại để chạm mức cao nhất trong ngày là 32.800 USD.

Nếu cây nến ngày màu đỏ thứ hai hình thành và hỗ trợ ở mức 31.000 USD bị phá vỡ, thì Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm thêm khi sự điều chỉnh tăng tốc. Các đợt điều chỉnh trước đây trong một thị trường tăng giá từng lên tới 30%, một động thái như vậy xảy ra sẽ đẩy giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $20k.

Theo JPMorgan, triển vọng dài hạn vẫn rất lạc quan đối với đồng tiền ảo lớn nhất và các đợt điều chỉnh sẽ đóng vai trò là khu vực mua và tích lũy cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên soạn lại Webtietkiem