Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Ngày mưa, nên dùng tã giấy hay tã vải cho bé ?

Ngày mưa, nên dùng tã giấy hay tã vải cho bé ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tã bỉm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, nhưng trong đó phổ biến nhất là tã giấy và tã vải. Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng, ngày mưa, độ ẩm cao, các mẹ đã biết nên lựa chọn sản phẩm tã nào để phù hợp với trẻ chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Tã vải

Trước đây các bà các mẹ thường dùng vải xô để thấm nước tiểu cho con trẻ, ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tã vải đã ra đời. Tã vải được đánh giá cao nhờ tính tiết kiệm vì có thể giặt giũ và tái sử dụng nhiều lần. Nhờ đó mà các mẹ có thể tiết kiệm triệt để chi phí mua bỉm.

Ngày mưa, bỉm sẽ rất lâu khô, nên các mẹ nhớ chuẩn bị tương đối nhiều để trẻ có thể dùng dần trong thời gian chờ giặt bỉm và chờ bỉm khô.

Làm bằng vải nên khá thoáng mát, hạn chế tình trạng bức bí cho da, nhưng vào mùa mưa hoặc thời tiết nồm ẩm ướt, tã vải dễ là sản phẩm gây hăm và viêm da cho bé, thậm chí ảnh hưởng đến vùng kín của bé.

Tã giấy

Tã giấy Pampers

So với tã vải, tã giấy vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất cho các bà mẹ. Nhiều mẹ lựa chọn tã vải vì sự tiết kiệm và thông thoáng  nhưng sau một thời gian sử dụng, tìm hiểu mới nhận ra là dùng tã giấy tốt hơn nhiều. Tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ bận rộn, thuận tiện khi đưa bé ra ngoài, chỉ cần thay tã và bỏ vào thùng rác, không mất công giặt giũ và phơi khô.

Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại, từ các chất liệu mềm mịn, tốt cho sức khỏe của trẻ. Sản phẩm thấm hút nhanh, chống thấm ngược, giúp giữ cho da bé khô thoáng trong thời gian dài. Vách chống tràn hai bên giúp bé tự do vận động, có giấc ngủ ngon và sâu suốt đêm.

Thêm vào đó sản phẩm còn có công dụng chống khuẩn, khử mùi, khử trùng, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da của trẻ.

So với tã vải thì sử dụng tã giấy cho trẻ là tương đối tốn kém, nhưng để trẻ có giấc ngủ ngon và thoải mái vui chơi trong ngày mưa thì tôi nghĩ nó cũng khá đáng giá.