Ngôi sao bóng bầu dục Russell Okung trở thành cầu thủ NFL đầu tiên nhận lương bằng Bitcoin

Ngôi sao bóng bầu dục Russell Okung trở thành người đầu tiên nhận lương bằng Bitcoin

Russell Okung – ngôi sao của đội bóng bầu dục Carolina Panthers, đã trở thành cầu thủ đầu tiên tại Giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) chấp nhận trả lương bằng Bitcoin (Bitcoin).

Okung đã đồng ý nhận một nửa số tiền lương 13 triệu USD của mình dưới dạng tiền ảo, theo công bố của một startup thanh toán vào thứ Ba.

Mặc dù NFL vẫn sẽ thanh toán tiền lương cho Oking bằng đô la Mỹ, nhưng séc lương (paycheck) của anh sẽ được gửi trực tiếp đến Zap, một startup giúp chuyển đổi séc truyền thống sang Bitcoin.

Trong một tweet vào tháng 5 năm 2019, Okung từng nói rằng anh muốn được nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Vào ngày 29/12, tài khoản Twitter chính thức của Okung đã chia sẻ lại nội dung “Trả cho tôi bằng Bitcoin”. Anh cũng tweet một động lực có thể có cho yêu cầu kỳ quặc: “Khi tất cả chúng ta đều được thanh toán bằng Bitcoin, không ai có thể cho chúng ta biết phải làm gì với giá trị mà chúng ta tạo ra.”

Tuyển thủ người Mỹ 32 tuổi có thể không phải là vận động viên chuyên nghiệp duy nhất được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Jack Mallers, người sáng lập Zap, người được cho là bạn của Okung, nói với CoinDesk rằng những cầu thủ giấu tên tại Đội Bóng chày New York Yankees và Đội Bóng rổ Brooklyn Nets đều đã tham gia kế hoạch này.

Bitcoin gần đây đã trải qua một quảng thời gian đáng nhớ, giá Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc lịch sử 20.000 USD hồi đầu tháng này và mới đây đã giao dịch ở mức cao nhất là 28.387 USD mỗi đồng.

Sự tăng trưởng của tiền ảo lớn nhất thế giới được thúc đẩy bởi kỳ vọng bằng nó sẽ trở thành một phương thức thanh toán kỹ thuật số chính thống như PayPal.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo New York Post
Biên dịch bởi Webtietkiem