Người giàu cũng cần tiết kiệm

Tuy chúng ta không cần phải thắt lưng buộc bụng nhưng phải tránh lãnh phí không cần thiết. Những người giàu có thực sự không mắc bệnh khoe của quá đà, không phô trương quá mức.Vì thế người giàu hay người nghèo cũng cân ftieets kiệm.
Người giàu cũng cần tiết kiệm

1. “Đại phú do thiên, tiểu phú do kiệm” 

Tiền ít nhưng không nhỏ, tích tiểu thành đại. Chăm chỉ sẽ tăng thu nhập, tiết kiệm bằng việc giảm chi phí, chỉ có chăm chỉ và tiết kiệm thì mới có thể giàu có được, nếu chỉ biết dùng mà không biết tiết kiệm thì của cải sẽ trôi dần đi hết. Vì vậy, tiết kiệm là rất quan trọng. Cần, kiệm phải đi đôi với nhau.
Các thương nhân sau khi kinh doanh trở thành giàu có thường có 2 trạng thái: một là tiêu pha xa xỉ, coi tiền như rác, một loại thì vẫn sống tiết kiệm giản dị, chỉ tiêu nửa tiền. Kinh doanh thành công thuộc về loại sau.
Ngày xưa có câu: Thành đạt do tiết kiệm, thất bại do cờ bạc. Tiết kiệm có thể tích tiểu thành đại, tích cát thành tháp.
Hiện nay, tỉ phú không ít nhưng rất nhiều người trong số họ chỉ thích sống như những người bình thường, có người tiết kiệm thậm chí tới mức khó có thể tin được.

2. Tiết kiệm tỉ lệ thuận với lợi nhuận

Tiết kiệm là một đức tính quý báu mà chúng ta cần phải trau dồi để thích ứng với mọi thay đổi của hoàn cảnh và cũng là một trong những phẩm chất cần thiết của con người. Mỗi đồng tiết kiệm sẽ tăng thêm một đồng, tiết kiệm tỉ lệ thuận với thu nhập.
Chuyên gia tài chình nổi tiếng thế gới- bà Johne Lui đã có câu nói nổi tiếng sau: “Trong quản lý tài chính gia đình, mỗi xu tiết kiệm sẽ làm lợi nhuận tăng lên từng xu, tiết kiệm tỉ lệ thuận với lợi nhuận”.

3. Người giàu có nhất lại là người tiết kiệm nhất

Tiết kiệm là của cải của người nghèo, là trí tuệ của người giàu. Người giàu nhất trên thế giới cũng là người tiết kiệm. Tiết kiệm là nghệ thuật sắp xếp hợp lý của cải để trở thành các triệu phú, tỉ phú.
Rockefeller tay trắng làm nên sự nghiệp, trở thành một tr phú nổi tiếng, một trong những bí quyết làm giàu của ông chính là chú trọng và kiên trì 2 chữ “cần kiệm”. Đến cuối đời, ông đã trở thành một trong 3 nhà tỉ phú lớn nhất nước Mỹ.
Tiền dù nhiều nữa thì ai cũng chỉ có hạn,ngồi ăn không thì kiểu gì chẳng hết. Không tính toán cẩn thận, cho dù có ngẫu nhiêu giàu lên, nếu không tiết kiệm thì cũng không giàu mãi được.