Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Nguồn cung Bitcoin cạn kiệt khi Grayscale mua gần gấp 3 lần số Bitcoin được khai thác vào tháng 12

Nguồn cung Bitcoin cạn kiệt khi Grayscale mua gần gấp 3 lần số Bitcoin được khai thác vào tháng 12

Grayscale hiện nắm giữ 1,7% nguồn cung Bitcoin sau ghi nhận quý đầu tư kỷ lục 500 triệu USD

Tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của tổ chức đầu tư tiền ảo khổng lồ Grayscale vượt 20 tỷ USD khi công ty này tiếp tục thu gom Bitcoin (Bitcoin) nhiều hơn bao giờ hết.

Theo ghi nhận của hãng phân tích dữ liệu Coin98 Analytics vào thứ Sáu, số lượng Bitcoin mà Grayscale đã mua vào nhiều hơn gần gấp ba lần so với lượng được tạo ra bởi các thợ đào trong tháng 12 năm 2020.

Các thợ đào không thể sản xuất đủ Bitcoin

Tháng trước, Grayscale đã bổ sung tổng cộng 72.950 Bitcoin (2,132 tỷ USD) vào AUM của mình. Trong cùng kỳ, các thợ đào Bitcoin chỉ tạo ra 28.112 Bitcoin (821,7 triệu USD) – bằng 38,5% lượng mua vào của Grayscale.

Các số liệu này nhấn mạnh những gì mà nhiều người mô tả là sự siết chặt thanh khoản đang diễn ra đối với Bitcoin, nơi những người mua lớn gom bất kỳ nguồn cung nào có sẵn và loại bỏ nó khỏi lưu thông, gửi nó vào kho lạnh để lưu trữ lâu dài.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, hiện tượng này đã xuất hiện vào tháng 11 năm 2020, nhưng tháng 12 năm 2020 đã chứng kiến sự gia tăng rõ ràng về nhu cầu từ Grayscale và các tổ chức khác.

Bitcoin được khai thác so với số Bitcoin mà Grayscale mua vào tháng 12 năm 2020. Nguồn: Coin98 Analytics/ Twitter
Bitcoin được khai thác so với số Bitcoin mà Grayscale mua vào tháng 12 năm 2020. Nguồn: Coin98 Analytics/ Twitter

Grayscale hiện kiểm soát 20 tỷ USD tiền ảo

Trong khi đó, vào đêm Giao thừa, CEO Grayscale, ông Barry Silbert đã ăn mừng khi AUM trên các quỹ tiền ảo của công ty tăng lên hơn 20 tỷ USD. Chỉ một năm trước, con số này chỉ ở mức 2 tỷ USD.

AUM các quỹ tiền ảo của Grayscale kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nguồn: Grayscale/ Twitter
AUM các quỹ tiền ảo của Grayscale kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nguồn: Grayscale/ Twitter

Grayscale hiện vẫn là người chơi tổ chức lớn nhất trong thị trường Bitcoin, với 17,475 tỷ USD Bitcoin – vượt qua bất kỳ cá nhân giàu có hay tổ chức nào khác trong thị trường tiền ảo. Người chơi mới MicroStrategy, tuy không phải là một doanh nghiệp đầu tư, nhưng hiện đang kiểm soát 70.470 Bitcoin (2,06 tỷ USD).

Trong tương lai, các nhà phân tích dự đoán rằng nhu cầu nhiều hơn đối với nguồn cung Bitcoin “mới” cố định từ các thợ đào sẽ chỉ tạo ra một cuộc chiến đấu thầu và đẩy giá lên. Phe bán đã phải đối mặt với quyết tâm gay gắt từ phe mua vào tháng 12 năm 2020, khi mức cao nhất mọi thời đại mới chưa thể tạo ra được một đợt thoái lui kể trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem