NGUYÊN TẮC và NGHIÊM KHẮC với chính mình – bí quyết thành công trong cuộc sống

Đã bao giờ bạn nghe câu “người không có kỷ luật là nô lệ của cảm xúc, dục vọng và đam mê” chưa? muốn trở thành người có kỷ luật hãy luôn đặt ra những nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ và nghiêm túc với chính bản thân thân!

Cảm xúc, dục vọng và đam mê là bản năng của mỗi con người không ai tránh khỏi, nhưng điều quan trọng bạn có làm chủ được nó hay không hay là nô lệ để nó sai khiến và chi phối mọi hành vi của mình? Vậy thì ngay từ bây giờ hãy hoàn thiện bản thân và rèn cho chính mình tính nguyên tắc và thực sự nghiêm khắc với chính bản thân mình để cảm xúc, dục vọng, đam mê trở thành nô lệ chứ không phải ông chủ của chính bạn.

images-1

Lên thời gian biểu hàng tuần một cách hợp lý và chi tiết nhất.

Chắc hẳn ai cũng đã nghe nói hoặc được khuyên hãy lên thời gian biểu cho chính mình và thực hiện nó nghiêm túc để trở thành người nghiêm túc, nhưng tôi dám chắc với các bạn không đến 20% các bạn hiện nay làm được điều đó. Các bạn cứ quay cuồng với công việc và hàng trăm nghìn mối quan hệ cùng với lịch trình sinh hoạt cá nhân lộn xộn, chồng chéo vào nhau…. Để đến cuối ngày đặt lưng lên giường, bạn mệt nhừ, nhưng mọi thứ vẫn chẳng đâu vào đâu. Vậy thì ngay từ lúc đọc được bài viết này, hãy thử lên cho mình thời gian biểu hợp lý từng tuần một, có sự khoa học giữa công việc, học tập và vui chơi giải trí, nhớ luôn để dư ra những mảng thời gian cho công việc đột xuất, hãy thử 1 tuần thôi bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và tính khoa học mà thời gian biểu mang lại mà không cần phải tham khảo cảm xúc của bất cứ ai đang sống theo thời gian biểu.

1452160306_luu-y-vang-khi-tap-the-duc-tang-can-3jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục mỗi ngày

Bạn nghe mòn tai mỗi ngày từ gia đình, bạn bè và trên mọi trang mạng xã hội về chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục mỗi sáng hay thể thao thư giãn buổi chiều. Nhưng vì nuông chiều cảm xúc bản thân và để bản tính lười nhác lên ngôi nên phó mặc cho hai từ thôi kệ! Và thế là hàng loạt bệnh kéo đến cùng  với tình trạng sức khỏe xuống dốc, ngoại hình còm nhom hoặc béo ú. Lúc đó lại điên cuồng tìm cách và mất bao nhiêu sức lực cho việc chữa bệnh hoặc tăng giảm cân cải thiện ngoại hình. Vậy tại sao bạn không nghĩ rằng ăn uống lành mạnh và thể dục mỗi ngày đều đặn nhẹ nhàng hơn rất nhiều và chẳng mấy khi phải mất nhiều sức lực để cứu vớt bản thân?

images-2

 

 

 

 

 

 

Là người thông minh trong việc sắp xếp thời gian làm việc khoa học và chăm sóc bản thân đầy đủ

Bạn là người quá tham lam công việc mà bê trễ bản thân hay là người sống hưởng thụ mà không biết lao động? Hãy lập tức nghiêm khắc với bản thân điều chỉnh lại hai mối quan hệ này lập tức và cân bằng chúng một cách khoa học nhất theo ý bạn để trở thành một người nguyên tắc và sống có trách nhiệm

177789175

Biết quan tâm gia đình, bạn bè và những mối quan hệ xã hội có ích

Nhiều người quá nguyên tắc và nghiêm túc đến khô khan hoặc sống ích kỷ chỉ biết chăm sóc và lo lắng cho chính bản mình. Vậy thì hãy xem lại chính bản thân mình, dù bận bịu đến đâu thì gia đình và những người thân yêu luôn là điều quan trọng trọng nhất và là cái nôi êm ấm sau những ngày công việc mệt mỏi. Sống có trách nhiệm và biết yêu thương, hòa hợp với xã hội là một phần quan trọng của con người nghiêm khắc và kỷ luật

Hãy luôn là người thành công trong việc thực hiện mọi việc đúng nguyên tắc và nghiêm khắc với bản thân mình nhé!

Tải miễn phí eBook Những nguyên tắc thành công Pdf

Cỏ bốn lá